Không có chuyện “vừa đá bóng, vừa thổi còi” ở VPF

Bóng đá Việt Nam | 14:31 Thứ Hai ngày 08/01/2018
(HNMO) - Trong cuộc gặp gỡ giới báo chí vào ngày 8-1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Mạnh Hùng khẳng định rằng không có chuyện “vừa đá bóng, vừa thổi còi” khi ông vừa kiêm nhiệm cả công việc tại VPF và Câu lạc bộ Hải Phòng.

Ông Trần Mạnh Hùng (trái) trong cuộc họp ngày 8-1. Ảnh: Minh Hoàng

Hiện tại, ông Trần Mạnh Hùng đang là Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng, dự mùa giải chuyên nghiệp quốc gia năm 2018. Ngoài ra, sau Đại hội hồi đầu tháng 12-2017 của VPF, ông Trần Mạnh Hùng được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF. Ông Trần Mạnh Hùng nói về việc này: ”Đã có nhiều người hỏi và tôi chỉ có thể trả lời rằng sẽ không có chuyện 'vừa đá bóng vừa thổi còi'. VPF do các câu lạc bóng đá chuyên nghiệp đồng sáng lập nên được phép có nhân sự ở Hội đồng quản trị trừ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc. Vị trí của tôi sẽ không thể tác động đến khâu điều hành của giải đấu”.

Cũng tại cuộc gặp gỡ báo chí vào ngày 8-1, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF Trần Anh Tú cho rằng, việc kiêm nhiệm cả hai chức vụ tại VPF đã khiến ông rất mệt và mất nhiều thời gian. Vì thế, ông sẽ chỉ kiêm vai trò Tổng Giám đốc trong thời gian ngắn. Trong thời gian tới, khi tìm được một Tổng Giám đốc có chung suy nghĩ, cách điều hành với mình thì ông Trần Anh Tú sẽ chỉ còn làm nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng quản trị, dành thời gian để xây dựng chiến lược cho VPF, nhằm giúp các giải đấu chuyên nghiệp hấp dẫn hơn, thu hút được nhiều nhà tài trợ hơn trước.

Hiện tại, sau khi không thể thống nhất về giá trị hợp đồng tài trợ mới với Toyota Việt Nam, VPF đang đàm phán với 3-4 doanh nghiệp để họ trở thành nhà tài trợ chính của Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia kể từ mùa giải 2018.
Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo