U23 Việt Nam có chiến thắng lịch sử

Bóng đá Việt Nam | 17:43 Chủ Nhật ngày 14/01/2018
(HNMO) - Chiều 14-1, bàn thắng từ cú dứt điểm quyết đoán của Quang Hải đã giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước U23 Australia để tạo nên dấu mốc lịch sử khi tham dự vòng chung kết giải U23 Châu Á 2018.
 

U23 Việt Nam (đỏ) gây bất ngờ.

Những con số thống kê về thể hình, tỉ lệ kiểm soát bóng nghiêng hẳn về phía U23 Australia đã không thể mang lại chiến thắng cho đội bóng này. Đơn giản vì U23 Việt Nam đã tận dụng tốt hơn cơ hội ghi bàn khi chấp nhận nhường quyền kiểm soát bóng cho đối thủ và rình rập chờ cơ hội phản công.

Ông Park Hang Seo đã tỏ ra biết mình biết người khi để học trò co mình phòng ngự ở nửa sân nhà với số đông và tổ chức phản công nhanh, có ý đồ, thay vì phá bóng cầu may lên phía trên. Nền tảng thể lực cực tốt đã giúp cách chơi của U23 Việt Nam phát huy hiệu quả.

Ngay trong hiệp 1, khi bị ép sân dữ dội thì U23 Việt Nam vẫn có những tình huống ghi bàn rõ rệt. Công Phượng đã đối mặt thủ môn U23 Australia và suýt ghi bàn nếu không bị hậu vệ U23 Australia kịp lui về phá bóng. Trong khi đó, pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm địa của Quang Hải cũng suýt mang về bàn thắng nếu thủ môn U23 Australia không xuất sắc cản phá.

Trong hiệp này, U23 Australia cũng gây bất ngờ khi ít sử dụng bóng dài mà lại sử dụng nhiều tình huống tấn công trung lộ hoặc sử dụng nhiều bóng sệt. Điều ấy khiến U23 Việt Nam dễ cản phá các pha hãm thành của U23 Australia hơn.

Chính những tình huống suýt ghi bàn ở hiệp 1 đã giúp U23 Việt Nam tin rằng có thể tạo nên bất ngờ. Trong hiệp 2, U23 Australia gây sức ép mạnh mẽ hơn nhưng lại thiếu đột phá trong cách chơi bóng. Còn U23 Việt Nam đã thích nghi tốt hơn để rồi đến phút 72, sau hàng loạt tình huống lộn xộn, Quang Hải đã nhanh chân dứt điểm từ rìa vòng cấm địa, bóng đập chân hậu vệ U23 Australia rồi bay vào lưới, đưa U23 Việt Nam dẫn 1-0.

Từ sau bàn thua này, U23 Australia gây sức ép liên tục với nhiều tình huống bóng bổng. Nhưng may mắn đã ngoảnh mặt khiến U23 Australia đành nhận trận thua cay đắng trước U23 Việt Nam. Trong khi đó, đây là chiến thắng đầu tiên của U23 Việt Nam trong lịch sử tham dự vòng chung kết U23 Châu Á. 
Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo