Tiếp tục truyền hình trực tiếp 100% trận đấu thuộc V.League 2018

Bóng đá Việt Nam | 17:08 Thứ Tư ngày 04/04/2018
(HNMO) – Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa thông báo đã đạt được thỏa thuận với Công ty Next Media để đẩy mạnh công tác truyền hình tại hệ thống các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia được đẩy mạnh truyền hình trực tiếp

Trước mùa giải này, Ban giám đốc mới của VPF đã hủy hợp đồng đã ký với Next Media vào mùa giải năm 2017 với lý do là bản hợp đồng cũ có nhiều điểm thiệt thòi cho VPF và chỉ nên ký với thời hạn 1 năm thay vì 5 năm như trước. Điều này sát với thực tế bởi chính VPF cũng chỉ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam giao quyền tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp theo từng năm. Cuối cùng, Next Media cũng chấp nhận đàm phán lại để rồi đạt thỏa thuận mới với VPF.

Theo đó, từ mùa giải 2018, VPF và Next Media sẽ tiếp tục triển khai truyền hình trực tiếp 100% trận đấu tại Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia (V.League) - Nuti Café 2018. Bên cạnh đó, hai bên cùng nỗ lực nâng cao tỷ lệ truyền hình các trận đấu tại Giải hạng Nhất quốc gia và Cúp quốc gia 2018.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng truyền hình, VPF cùng Next Media hướng đến mục tiêu thu lợi nhuận từ bản quyền truyền hình để có nguồn doanh thu ổn định phục vụ công tác quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Để dần hiện thực hóa mục tiêu trên, VPF sẽ ngừng phát sóng trực tiếp các trận đấu thuộc giải V.League trên kênh truyền thông trực tuyến đa nền tảng VPF Media.

Thay vào đó người hâm mộ cả nước có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu trên 3 kênh sóng truyền hình chính thức: VTV6, Bóng đá TV, Thể thao TV và trên hệ thống các kênh truyền hình trên internet, OTT như VTVCab On, VTV Go, FPT Play, On Sport ... Công ty VPF và Next Media sẽ tiếp tục thỏa thuận hợp tác cùng K+, FPT TV, Đài TH địa phương để phát sóng các trận đấu.  
Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo