Hoàng Anh Gia Lai ra án kỷ luật nội bộ, FLC Thanh Hóa chia tay thầy ngoại

Bóng đá Việt Nam | 06:57 Thứ Sáu ngày 06/04/2018
(HNMO) - Sau loạt trận đấu bù của Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia (V.League) 2018 vào tối 5-4, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã quyết định không đăng ký hậu vệ Tăng Tiến cho đến hết lượt đi, trong khi ứng cử viên vô địch FLC Thanh Hóa đã chia tay huấn luyện viên (HLV) M. Mihal.

HLV M.Mihal chia tay FLC Thanh Hóa.

Ngay sau trận đấu Hà Nội FC - Hoàng Anh Gia Lai, đội bóng phố Núi thông báo, chính ông chủ Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức đã quyết định không đăng ký hậu vệ Tăng Tiến cho đến hết lượt đi mùa giải năm nay. Nguyên nhân là hậu vệ này đã có pha vào bóng đầy bạo lực, không thể chấp nhận với hậu vệ Duy Mạnh (Hà Nội FC) vào cuối hiệp 1 trận đấu. Tình huống phạm lỗi này khiến Tăng Tiến phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, đồng thời đẩy Hoàng Anh Gia Lai vào thế khó, dẫn đến vỡ trận. Trong khi đó, Duy Mạnh cũng chỉ thi đấu thêm ít phút trước khi phải rời sân vì chấn thương từ tình huống vào bóng của Tăng Tiến.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức giao Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai giáo dục cầu thủ Tăng Tiến và toàn đội nhận thức hành vi bạo lực và tôn trọng đối thủ. Đồng thời, Hoàng Anh Gia Lai cũng gửi lời xin lỗi tới cầu thủ Duy Mạnh, câu lạc bộ Hà Nội và toàn thể người hâm mộ.

Trong khi đó, sau thất bại 1-3 của FLC Thanh Hóa trước chủ nhà S.Khánh Hòa, Ban lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đã quyết định chia tay HLV người Roumania M.Mihal. Lý do chia tay đến từ kết quả không tốt của đội bóng trong thời gian qua (thua 2/4 trận tại V.League 2018), đồng thời triết lý bóng đá của ông M.Mihal không phù hợp với đội bóng xứ Thanh. Chính ông M.Mihal cũng thừa nhận rằng không thích hợp khi dẫn dắt FLC Thanh Hóa.

Trong thời gian tới, trợ lý HLV Hoàng Thanh Tùng sẽ tạm thời dẫn dắt đội bóng.
Hà Nhật
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo