Chống gian lận tuổi tại Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2018

Bóng đá Việt Nam | 11:11 Thứ Năm ngày 10/05/2018
(HNMO) - Trong buổi họp báo diễn ra sáng 10-5, tại Hà Nội, Ban tổ chức cho biết, sẽ dùng nhiều biện pháp để chống gian lận tuổi, quan trọng nhất là nâng cao nhận thức của các đơn vị tham gia, bảo đảm tạo sân chơi lành mạnh và hấp dẫn cho các em nhỏ trong dịp hè.
 


Trao đổi với báo giới, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: "Những mùa giải gần đây, nhận thức của các đội đã thay đổi, bản thân các đội cũng thấy nếu chạy theo thành tích nhất thời thì sẽ không tốt cho tương lai của các cầu thủ. Mặt khác, Ban tổ chức cũng đề cao tính pháp lý, ràng buộc trách nhiệm địa phương khi gửi các cầu thủ dự giải, kết hợp cơ chế giám sát chéo chặt chẽ giữa các đội, có sự tham gia của cơ quan tư pháp, công an. Bên cạnh đó, sự giám sát của báo giới, người hâm mộ cũng có vai trò rất quan trọng".

Giải có sự tham dự của 33 đội bóng nhi đồng. Trong đó, tại vòng loại, 32 đội sẽ được chia bảng, thi đấu từ ngày 26-5 đến ngày 10-6 theo ba khu vực, chọn ra 15 đội vào vòng chung kết. Vòng loại bảng 1 - khu vực Hà Nội gồm 12 đội. Bảng 2 tổ chức ở Nghệ An, gồm 8 đội. Bảng 3 diễn ra ở Đắc Lắc, gồm 12 đội.

Tại vòng chung kết, 15 đội vượt qua vòng loại sẽ cùng đội bóng đại diện đơn vị đăng cai - Thái Bình (được đặc cách tham dự vòng chung kết) tranh tài tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao đa năng tỉnh Thái Bình từ ngày 22-7 đến 4-8. Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba, giải Phong cách, giải Đội hình tiêu biểu và một số giải cá nhân.

Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc do Báo Nhi Đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức hằng năm. Giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, đã qua 22 kỳ tổ chức. Nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện từ giải đấu này và có cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như: Trọng Đại – đội trưởng đội tuyển U20 quốc gia, Nhất Minh – đội trưởng đội tuyển U14 quốc gia; các cầu thủ vừa thi đấu rất thành công tại Giải Bóng đá U23 Châu Á như: Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Xuân Trường, Duy Mạnh…

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 lễ khai mạc, trận khai mạc, lễ bế mạc, trận chung kết và lễ trao giải.
Mai Hoa
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo