VFF chấn chỉnh công tác trọng tài

Bóng đá Việt Nam | 20:50 Thứ Năm ngày 10/05/2018
(HNMO) - Trưởng, Phó ban Trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ giám sát trọng tài; không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được yêu cầu; xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng... Đó là một số yêu cầu đáng chú ý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đối với Ban Trọng tài, được nêu trong văn bản ký ban hành ngày 10-5.

Nguồn tin từ VFF cho biết, ngày 10-5, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thay mặt Thường trực Ban Chấp hành VFF có văn bản gửi Ban Trọng tài, yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên mắc nhiều sai sót khi điều hành ở một vài trận đấu gần đây.

Trong văn bản gửi Ban Trọng tài, VFF đề nghị ban này tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung vào các giải pháp nhằm kịp thời ổn định và nâng cao chất lượng đối với công tác trọng tài, phục vụ giai đoạn quan trọng sắp tới của mùa giải.

Ban Trọng tài cần đánh giá, rà soát và phân công trọng tài theo đúng nguyên tắc và phù hợp với năng lực, tính chất của các trận đấu; không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, đạo đức, làm ảnh hưởng đến uy tín của trọng tài bóng đá quốc gia và gây mất lòng tin đối với người hâm mộ; đồng thời đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng.

Đặc biệt, VFF đề nghị Trưởng, Phó ban Trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ giám sát trọng tài tại các trận đấu, "dành thời gian tập trung tối đa cho công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động trọng tài, đồng thời đôn đốc, động viên, nhắc nhở và hỗ trợ các trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ"…

Xung quanh những ý kiến về công việc điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp giữa Ban Trọng tài và Ban Điều hành giải, Thường trực Ban Chấp hành VFF đề nghị Ban Kiểm tra tiến hành làm rõ và báo cáo Thường trực Ban Chấp hành.
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo