12 đội tham dự Giải Bóng đá hạng Nhất - Cúp Vietfootball năm 2018

Bóng đá Việt Nam | 11:15 Thứ Ba ngày 05/06/2018
(HNMO) - Sáng 5-6, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Giải Bóng đá hạng Nhất - Cúp Vietfootball năm 2018 (Hanoi League 1 - Season 3) đã được tổ chức. Giải năm nay có sự góp mặt của 12 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt trong 3 tháng, chọn 2 đội bóng xuất sắc nhất giành quyền lên tham dự sân chơi Giải Bóng đá Ngoại hạng Hà Nội năm 2019.
 

Quang cảnh lễ ra mắt

Hanoi League 1 nằm trong hệ thống Giải Ngoại hạng Hà Nội. Hệ thống này ra đời cách nay 6 năm với mục tiêu xây dựng một hệ thống thi đấu để từng bước chuyên nghiệp hóa và nâng tầm bóng đá trong trào.

Đến nay, hệ thống Giải Ngoại hạng Hà Nội do Vietfootball khởi xướng và gây dựng đã từng bước hoàn thiện với đủ 3 hạng đấu có lên/xuống hạng, bao gồm giải Ngoại hạng Hanoi League 1, giải hạng Nhất Hanoi League 1 và giải hạng Nhì. Trong đó, giải Ngoại hạng đã vào mùa giải thứ 6, còn giải hạng Nhất Hanoi League 1 đã vào mùa giải thứ 3.

Đáng chú ý, tại mùa giải 2018, trong danh sách 20 cầu thủ của mỗi câu lạc bộ dự Hanoi League 1 chỉ có tối đa 5 cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại các giải Bóng đá quốc gia 2018 (V-League, hạng Nhất quốc gia, Cúp quốc gia, hạng Nhì quốc gia, U19 quốc gia). Hiện tại, các đội vẫn trong quá trình đăng ký danh sách, đáng kể có cầu thủ Vũ Như Thành sẽ thi đấu trong đội hình FC Từ Sơn.

Trao đổi với báo giới, cầu thủ từng vô địch cả Giải Bóng đá hạng Nhất và Giải Bóng đá vô địch quốc gia Phạm Thành Lương nhận xét: "Với sự ra đời của hệ thống Giải Ngoại hạng Hà Nội, bóng đá phong trào ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn trong cả công tác tổ chức và điều hành giải đấu, góp phần tìm ra nhiều tài năng bóng đá, tạo sân chơi bổ ích cho giới trẻ”.

Trọng tài Đoàn Phú Tấn cũng coi hệ thống giải này là cơ hội để rèn nghề cho các trọng tài, bổ sung lực lượng trọng tài kế cận cho hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Hanoi League 1-2018 sẽ khai mạc ngày 16-6 và kết thúc ngày 26-8, thi đấu tại sân vận động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo