Thứ trưởng Lê Khánh Hải được giới thiệu ứng cử vị trí Chủ tịch VFF

Bóng đá Việt Nam | 20:18 Thứ Năm ngày 02/08/2018
(HNMO) - Ban Cán sự đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhất trí giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ứng cử vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 8, sau khi ông Lê Khánh Hải được các tổ chức thành viên VFF đề cử.

Thông tin này được Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thái Bình xác nhận tối ngày 2-8.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Trước đó (ngày 1-8), VFF đã gửi văn bản xin ý kiến về việc các tổ chức thành viên VFF đề cử Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, xác định rõ vai trò quan trọng của bóng đá - môn thể thao có sức lan tỏa lớn trong xã hội, Ban Cán sự đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải tham gia ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF, và bản thân Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đã đồng ý với sự phân công này.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải được giao phụ trách lĩnh vực thể thao trong nhiều năm qua, vì vậy, việc ông đồng ý tranh cử cũng là thể hiện trách nhiệm của mình với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Cùng ngày, một ứng cử viên khác cho vị trí Chủ tịch VFF khóa 8 là Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Cấn Văn Nghĩa đã có đơn gửi lên Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xin rút, không ứng cử vị trí Chủ tịch VFF. Ông Nghĩa cho biết sẽ chỉ ứng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF khóa 8.
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo