Cầu thủ nhí Việt Nam được tập huấn tại Barcelona

Bóng đá Việt Nam | 14:08 Chủ Nhật ngày 30/09/2018
(HNMO) – 5 cầu thủ nhí tài năng là Cao Thiên Lộc, Đoàn Văn Lượng, Nguyễn Ngọc Chung, Nguyễn Hồng Thịnh, Lê Văn Hoàn đã được lựa chọn sang Tây Ban Nha tập huấn tại câu lạc bộ bóng đá Barcelona.


Đây là những cầu thủ đã thi đấu xuất sắc tại các giải đấu bóng đá học đường năm 2018, được các nhà chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tuyển chọn. Các em được sang tập huấn tại Barcelona trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa thương hiệu Nestle Milo và câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha từ năm 2016 đến nay, nhằm khuyến khích tinh thần luyện tập thể thao của các em lứa tuổi học đường. Các tuyển thủ nhí được lựa chọn từ 10 – 11 tuổi, thuộc các trường tiểu học tại các tỉnh, thành: Kiên Giang, Quảng Trị, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thanh Hóa. Tiêu chí tuyển chọn 5 cầu thủ nhí này, đó là có thành tích tốt trong các cuộc thi thể thao, thể hiện rõ ý chí kiên trì, mạnh mẽ, bền bỉ và tình yêu mãnh liệt với trái bóng tròn.

Trong 3 ngày tập huấn với sự hướng dẫn của các chuyên gia bóng đá tại câu lạc bộ Barcelona (từ ngày 29-9 đến 1-10), 5 bạn nhỏ này được rèn luyện 5 kỹ năng quan trọng khi chơi bóng đá, đó là: Quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng, khiêm tốn và đoàn kết. Các em cũng được giao lưu cùng các tài năng bóng đá của nhiều quốc gia để rèn luyện thể chất và tinh thần, học hỏi và trưởng thành hơn qua các bài học kỹ năng.
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo