Linh Nga sẽ múa trong show thời trang của Tuần văn hóa Ý - Việt

Văn hóa | 16:58 Thứ Tư ngày 19/10/2011
(HNMO) – Trên nền nhạc lãng mạn do nghệ sĩ piano Phó An My thể hiện, nghệ sĩ múa Linh Nga sẽ có màn múa bay bổng, tinh thế. Đó là một trong những điểm nhấn của chương trình thời trang diễn ra vào tối 22/10 tại khách san Daewoo Hà Nội trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Ý - Việt.

Linh Nga sẽ biểu diễn 3 phút trong chương trình thời trang nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Ý - Việt 2011

Trong khuôn khổ chương trình Ý – Việt 2011 kỷ niệm 150 năm ngày Thống nhất nước Ý, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức Tuần Văn hóa Ý – Việt với nhiều hoạt động phong phú. Một trong những hoạt động nổi bật nhất và lớn nhất của Tuần văn hóa này là chương trình biểu diễn thời trang diễn ra tới đây.

Chương trình thời trang sẽ đưa khán giả đến với nước Ý bằng tâm hồn của người Việt Nam. Chương trình giới thiệu đến khán giả mộ điệu 2 phong cách đặc trưng 2 nền văn hoá ĐôngTây – Ý Việt với bộ sưu tập phụ kiện và nữ trang BVLGARI của Công ty Thời trang & Mỹ Phẩm Duy Anh – DAFC và bộ sưu tập thời trang của NTK Minh Hạnh, Việt Nam.
 

Hoa hậu Ngọc Hân và siêu mẫu Thúy Hương trong một thiết kế của NTK Minh Hạnh

Theo đó, BVLGARI sẽ trình diễn 18 mẫu nữ trang, đồng hồ, túi xách, cravats, mắt kính… là đại diện thương hiệu thời trang cao cấp của Ý. Còn NTK Minh Hạnh giới thiệu 5 BST được thực hiện từ ý tưởng từ 5 bộ phim kinh điển của Ý.

“Phim 1900” với phong cách của những người nông dân trên những cánh đồng. Phim “La Dolce Vita” với tinh thần của những người phụ nữ thanh lịch mang vẻ huyền bí của thập niên 60. Phim “La Strada” mang phong cách tự do của những cô gái trẻ hồn nhiên, năng động đầy cá tính. Phim “The Leopard” với tinh thần của trang phục bán cổ điển. Phim The “Battle of Algiers” thể hiện rõ nét phong cách quân đội.

Với chất liệu đặc trưng của Việt Nam: tơ tằm, thổ cẩm, sợi đay… NTK Minh Hạnh sẽ giới thiệu một BST mang một tinh thần mới qua sự phối hợp nhuần nhuyễn, tinh tế của kỹ thuật 3D và nghệ thuật thêu tay truyền thống.

Bên cạnh những gương mặt người mẫu vẫn thường đồng hành với thời trang Việt Nam như: Thúy Hương, Hà Đăng ( Top 15 cuộc thi người mẫu tại Italia), Hồng Quế, Thanh Tú, Hoàng Anh, Thu Hà, Trọng Tài, Khắc Hoàn, Quang Huy, Trần Kiên, Văn Kiên, Siêu mẫu 2011 Vương Thu Phương, hoa hậu biển 2008 Lâm Thu Hằng… chương trình còn có sự góp mặt của Hoa Hậu VN 2006 Mai Phương Thúy, Hoa hậu VN 2008 Thùy Dung và Hoa Hậu VN 2010 Ngọc Hân.
 

Hoa hậu Ngọc Hân trong thiết kế của NTK Minh Hạnh

Bên cạnh đó, sự xuắt hiện của những nghệ sĩ không thuộc lĩnh vực thời trang như nghệ sĩ dương cầm Phó An My, nghệ sĩ múa Linh Nga, ca sĩ Thanh Lam sẽ góp phần làm cho đêm thời trang thêm phần mới mẻ, giàu tính nghệ thuật.

Tại buổi họp báo ngày 19/10, nghệ sĩ múa Linh Nga cho biết, cô sẽ có 3 phút để trình diễn trên sân khấu, đó là khoảng thời gian ngắn nhưng rất có ý nghĩa đối với Linh Nga. Hiện nay, Linh Nga cũng đã chuẩn bị những bài múa cổ điển dân gian Việt Nam để biểu diễn trong chương trình thời trang này.

Với mục đích thắt chặt và mở rộng những hoạt động văn hóa mang tính văn hóa trong nhiều lĩnh vực, nhằm tăng cường sự hiểu biết và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia Việt –Ý, bên cạnh chương trình thời trang lớn này, Đại sứ quán Ý còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa trong Tuần văn hóa Ý - Việt như: cuộc trò chuyện với nhà báo Beppe Severrgnini, tác giả cuốn “Đầu óc người Ý” (phối hợp với Cty Cổ phần và truyền thông Nhã Nam); cùng tham gia tổ chức “Những ngày ngôn ngữ châu Âu” (14 – 15/10); tọa đàm “Quà tặng nước Ý” (19/10)…
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo