Sau 10 năm ấp ủ, Tuấn Hiệp làm album nhạc Đoàn Chuẩn-Từ Linh

Thứ Năm 09:06 16/02/2012
(HNMO) – Từng học Trường Nhạc viện Hà Nội, công tác tại một số Nhà hát, nhưng sau đó Tuấn Hiệp quyết định dừng nghiệp hát để chuyển sang kinh doanh. Thế nhưng, Tuấn Hiếp vẫn chẳng thể nào dứt mình với âm nhạc. Sau 10 năm ấp ủ, anh quyết định thực hiện một album trữ tình chuyên những tình khúc của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Từ Linh. Album cũng kịp ra mắt vào dịp Valentine 14/2 và Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Ca sĩ Tuấn Hiệp làm album "Tuấn Hiệp những tình khúc Đoàn Chuẩn - Từ Linh" sau 10 năm ấp ủ

Trước album “Những tình khúc Đoàn Chuẩn – Từ Linh”, Tuấn Hiệp từng thực hiện 2 album nhạc trữ tình khác là “Mắt biếc” chung với Tùng Dương, Lệ Quyên năm 2006 và album riêng đầu tiên mang tên “Bơ vơ”. Tuấn Hiệp bảo, yêu nhạc của Đoàn Chuẩn – Từ Linh từ lâu rồi, nhưng chỉ đến khi anh tìm hiểu rất kỹ về nhạc sĩ, cảm nhận thấu đáo mọi ca từ trong từng bài hát của ông như chính con người mình thì mới dám làm một album riêng, gồm 10 ca khúc viết về tình yêu của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn.

Những tác phẩm của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Từ Linh đã từng được rất nhiều người thể hiện thành công như Khánh Ly, Thanh Lam, Tùng Dương… Những nhạc phẩm của ông vẫn thường xuyên được cất cánh trong các sân khấu biểu diễn. Thế nên, khi quyết định thực hiện một album chuyên những ca khúc của người nhạc sĩ tài hoa này, Tuấn Hiệp phải trăn trở rất nhiều. Anh tìm đọc nhiều tài liệu về nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của các ca khúc để từ đó mày mò cách thể hiện riêng. Đó là lý do mà Tuấn Hiệp từ tay biên tập album này.
 
Album ra mắt vào đúng dịp Valentine và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Album “Tuấn Hiệp và những tình khúc Đoàn Chuẩn - Từ Linh” được hòa âm theo phong cách nhạc hiện đại. Tuấn Hiệp cũng trực tiếp mời những nhạc sĩ phối khí phù hợp nhất cho từng bài. Nhờ đó, người nghe có thể cảm nhận được nhịp sống trẻ, những hơi thở đương đại ẩn hiện qua các tình khúc xưa của Đoàn Chuẩn. Đây chính là yếu tố góp phần đưa album “Tuấn Hiệp và những tình khúc Đoàn Chuẩn – Từ Linh” trở thành một món quà âm nhạc phù hợp với mọi lứa tuổi.

Ngoài những tình khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Tuấn Hiệp còn thể hiện một số ca khúc khác của Đoàn Chuẩn mà không phải ai cũng biết tới như: “Một gói nho khô, một cánh păng - xê” (hát cùng ca sĩ Thái Thùy Linh, “Đường về Việt Bắc”,…Tuấn Hiệp đã lột tả cách yêu của nghệ sĩ đa tình Đoàn Chuẩn. Trong album, Tuấn Hiệp đã truyền tải thành công những xúc cảm yêu bay bổng, mơ màng, một chút lơ đãng, những nỗi nhớ nhung, luyến tiếc, những xúc cảm phấp phỏm đợi chờ, những nỗi buồn man mác và những khoảnh khắc hạnh phúc mong manh của một chàng công tử Bạc Liêu xứ Bắc – Đoàn Chuẩn.
 
Nhạc sĩ Đoàn Đính (áo đỏ - con trai nhạc sĩ Đòan Chuẩn) chúc mừng Tuấn Hiệp trong ngay ra album "Những tình khúc Đoàn Chuẩn - Từ Linh)

Trong ngày phát hành album, Tuấn Hiệp còn tiết lộ rằng, album mới này cũng là món quà mà anh dành tặng người chị ruột của mình sau 37 năm thất lạc vừa mới tìm lại được. Đặc biệt, album còn dành tặng khán thính giả mến mộ nghệ sĩ Đoàn Chuẩn một bonus track hòa tấu guitar Hawaii do nghệ sĩ Đoàn Đính – con trai của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn thể hiện.
 
Một vài thành tích của ca sĩ Tuấn Hiệp

- Năm 2001 Tuấn Hiệp thi Tiếng hát Truyền hình Hải Dương và đoạt giải Nhất chung cuộc.

- Năm 2002, thi Tiếng hát Truyền hình Hà Nội và nhận giải Nhì (giải Nhất thuộc về Hồ Quỳnh Hương).

- Năm 2003 Tuấn Hiệp quay lại Nhạc viện tiếp tục học hệ Đại học thanh nhạc và tới năm 2008 thì hoàn thành khóa học.

- Năm 2005 phát hành CD “Mắt biếc” hát chung với Tùng Dương và Lệ Quyên

- Năm 2009 về Nhà hát Ca nhạc nhẹ Trung ương

- Năm 2010 Tuấn Hiệp xin ra khỏi Nhà nước để dành toàn bộ thời gian cho công việc kinh doanh Nhà hàng và Phòng trà ca nhạc vốn đã được Hiệp duy trì tới nay đã được gần 10 năm.

Tuấn Hiệp đã solo trong nhiều chương trình lớn: Đêm nhạc Thanh Tùng mang tên "Câu chuyện nhỏ của tôi" 2010; Đêm nhạc chân dung nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Từ Linh tại Nhà hát lớn năm 2010; Đêm nhạc chân dung nhạc sĩ Văn Cao tại Nhà hát lớn năm 2010; Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Nhà hát lớn năm 2010 ; Đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 tại Nhà hát lớn năm 2010; Đêm nhạc “Hoa cúc vàng tháng 3” tổ chức 5 đêm liền tại Nhà hát lớn tháng 3/2010. 
 

Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạnTin tức mới hơn

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 19-9

Tháo gỡ từ nơi phát sinh

(HNM) - Tại hội nghị trực tuyến triển khai một số chính sách mới về giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân diễn ra cuối tuần qua, Thanh tra Chính phủ cho biết, từ đầu năm đến nay, các cơ quan hành chính nhà nước đã giải quyết được gần 8.000/44.000 vụ việc, đạt tỷ lệ 84,9%.

Vấn đề cốt tử của thể thao Việt Nam

(HNM) - Đoàn thể thao Việt Nam vẫn đang nỗ lực cho mục tiêu giành "vàng" ở đấu trường thể thao lớn nhất châu lục (ASIAD 17) mà mọi cuộc đấu trong khuôn khổ đại hội thể thao này đều hết sức khốc liệt - có lẽ chỉ kém Olympic mà thôi.

Quản lý đất đai, trật tự xây dựng không được làm theo kiểu phong trào

(HNM) - Quản lý đất đai, trật tự xây dựng luôn là câu chuyện nóng tại những địa phương có tốc độ đô thị hóa cao như TP Hà Nội. Là Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm cũ, nay là Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, ông Nguyễn Văn Tứ đã vận dụng những biện pháp hiệu quả nhằm tăng cường công tác quản lý...

Mẹ của em ở trường…

(HNM) - Sáng 17-9, trời mưa tầm tã, được "giao nhiệm vụ" đưa cháu đi học, ông Duy (phường Ngọc Hà, Ba Đình) không khỏi băn khoăn. Từ nhà đến trường đã có áo mưa, nhưng từ cổng trường vào đến lớp học, các cháu phải đi bộ 30-40m, trời mưa thế này, làm sao cho khỏi ướt…