Chip Bông & Bi Nhông – “cơn gió lạ” của phim hoạt hình Việt

Văn hóa | 16:02 Thứ Ba ngày 13/01/2015
(HNMO)- “Chip Bông & Bi Nhông” là bộ phim hoạt hình dành cho đối tượng 6 – 15 tuổi. Với cách tạo hình ấn tượng, nội dung câu chuyện từng tập phim thú vị, đây chắc chắn sẽ là “cơn gió lạ” trong làng phim hoạt hình Việt Nam, hứa hẹn tạo được tính tò mò, sức hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi cũng như các bậc phụ huynh.

“Chip Bông & Bi Nhông” là cuốn sách dạy kỹ năng sống bằng hình ảnh sinh động, bổ ích dành cho tuổi thần tiên. Đây chính là điều mà mảng phim hoạt hình Việt Nam hiện đang yếu và thiếu, giúp lứa tuổi thiếu nhi nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển thể lực và trí tuệ, khơi dậy trong các em mong muốn được phát triển toàn diện, “học mà chơi” – “chơi mà học” thú vị, bổ ích.
 


Để bổ sung cho mảnh ghép còn khuyết đó, bộ phim hoạt hình “Chip Bông & Bi Nhông” ra đời nhằm hướng tới việc hình thành thói quen rèn luyện sức khoẻ, tăng cường thể lực, phát triển trí thông minh. Thông qua cuộc phiêu lưu kì thú của Chip Bông, Bi Nhông và Lilo, bộ phim hứa hẹn sẽ khơi dậy niềm đam mê của các em nhỏ trong việc tìm tòi, học hỏi các kỹ năng sống đa dạng, khám phá khoa học đầy sức lôi cuốn, rút ra cho mình những bài học đạo đức bổ ích và ý nghĩa trong cuộc sống.

“Chíp Bông & Bi Nhông” kể hàng loạt câu chuyện kịch tính, hấp dẫn với những tình huống gần gũi trong cuộc sống thường ngày bằng nét vẽ ngộ nghĩnh dễ thương, diễn biến thú vị, bất ngờ. Đồng thời, chương trình còn hướng tới việc giúp các bạn nhỏ đưa ra cách xử lý tình huống nhanh nhạy, chủ động tháo gỡ khó khăn, tăng cường giao tiếp với người khác, có óc tư duy và nhìn nhận mọi việc một cách toàn diện, chuẩn xác hơn.
 


Những cuộc phiêu lưu của “Chíp Bông & Bi Nhông” sẽ là chiếc chìa khoá mở ra cho các em sự tự tin, nhanh nhẹn và chủ động, trung thực về mọi vấn đề trong cuộc sống, đồng thời thể hiện tình yêu thương với con người, thiên nhiên, động vật xung quanh… hồn nhiên, đáng yêu như tính cách vốn có.

Nôi dụng của Chip Bông & Bi Nhông” nói về, do mải mê khám phá vũ trụ, Lilo - một nhà du hành ở Hành tinh xanh chẳng may bị lạc xuống trái đất. Đúng lúc ấy Chíp Bông (bé gái) và Bi Nhông (bé trai) đi học về, thấy vật thể lạ vội chạy theo để tìm hiểu. Nhờ thế, Chíp Bông và Bi Nhông cứu được Lilo. Lilo không thể thực hiện được các siêu năng lực của mình ở môi trường Trái Đất nên đã truyền lại năng lực này cho 2 bạn nhỏ.
 


Mỗi khi hai bạn này làm việc tốt thì con tàu của Lilo lại có thêm năng lượng thuần khiết để trở về nhà. Nhưng Chíp Bông và Bi Nhông còn quá nhỏ, không thể ngay lập tức sử dụng năng lực hiệu quả nên phải học hỏi dần dần. Từ đây, Chíp Bông và Bi Nhông bước vào cuộc phiêu lưu đầy gay cấn cùng với sự tư vấn của Lilo…

Bộ phim hoạt hình “Chíp Bông & Bi Nhông” dài 365 tập với thời lượng 5 phút/tập, sẽ lên sóng trên kênh VTV9 vào 19h55 từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ tháng 3/2015.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo