Nét riêng Hà Nội trong Hội sách Mùa Thu 2016

Văn hóa | 20:35 Thứ Sáu ngày 21/10/2016
(HNMO) – Sau sự kiện Ngày hội sách Hà Nội vừa diễn ra tại Hòang thành Thăng Long, từ ngày 26 – 30/10 sẽ tiếp tục diễn ra sự kiện sách đáng chú ý là Hội sách mùa Thu Hà Nội 2016. Đây được coi là hội truyền thống dành cho những độc giả yêu mến 3 Nhà xuất bản (NXB) đó là: NXB Phụ Nữ, NXB Trẻ và NXB Kim Đồng.

Từ 5 năm nay, những người yêu sách Thủ đô đã có lời hẹn riêng với Hội sách Mùa Thu. Hội sách Mùa Thu 2016 do NXB Phụ Nữ, NXB Trẻ và NXB Kim Đồng tổ chức từ 26 – 30/10. Một thời điểm đẹp trong một không gian đẹp với những cuốn sách đẹp, ý nghĩa làm nên một Hội sách rất riêng của Hà Nội: thanh lịch mà sang trọng.

Hội sách Mùa thu 2016 được giới thiệu là sẽ có số lượng sách lớn nhất, mới nhất và hay nhất mà 3 nhà xuất bản ra mắt độc giả. Tại đây, các NXB áp dụng chính sách ưu đãi lớn nhất và trực tiếp cho độc giả lên đến 50% cùng nhiều gian sách đồng giá 3.000đ, 5.000đ, 10.000đ, 20.000đ, 30.000đ phong phú dễ chọn lựa...

NXB Kim Đồng với những bộ sách của nhà văn Đoàn Giỏi

Trong Hội sách lần này, NXB Kim Đồng giới thiệu cây đại thụ Phương Nam Đoàn Giỏi với những trang văn thấm đượm hơi thở sông nước, rừng cây, những câu chuyện cả thực cả kì bí của thiên nhiên Nam bộ hoang sơ: “Đất rừng phương Nam”, “Người thủy thủ già trên hòn đảo lưu đày”, “Trần Văn Ơn”, “Cá bống mú”, “Hoa hướng dương”, “Rừng đêm xào xạc”, “Cuộc truy tìm kho vũ khí”, “Tê giác trong ngàn xanh”, “Những chuyện lạ về cá”.

Ngoài ra, NXB Kim Đồng cũng giới thiệu cuốn “Chuyện xưa xứ Quảng” - tác phẩm biên khảo công phu của nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Phạm Hữu Đăng Đạt, với những câu chuyện thú vị về ẩm thực, địa danh, nhân vật, thú chơi, phong tục, làng nghề của xứ Quảng; Bộ ba cuốn sách viết cho thiếu nhi của Michael Porpugo: “Trở về tuổi thơ”, “Chú kì lân tuyệt diệu”, “Bản nhạc của Mozart”; Bộ sách tranh nổi tiếng thế giới Mèo Mog mập lần đầu tiên ra mắt độc giả Việt với 5 cuốn: “Mog và bà”, “Mog và em bé”, “Giáng Sinh của Mog”, “Mog ở phòng khám”, “Mog cô mèo đãng trí”.

Tủ sách Kiến thức thế hệ mới giới thiệu trọn bộ 10 tập được xuất bản theo đúng nguyên gốc, bổ sung một lượng kiến thức đồ sộ, cung cấp cái nhìn tri thức tổng quát gắn với các chủ đề: Đại dương, Thần thoại, Hiệp sĩ, Bộ xương, Tinh thể và đá quý, Cướp biển, Xác ướp, Động thực vật ở sông hồ, Thám hiểm, Thành và pháo đài. Bộ sách “Vòng quay sự sống” gồm 5 cuốn giúp độc giả nhí tìm hiểu thế giới tự nhiên từ những điều thật giản dị và gần gũi.

Tháng 10 thêm ý nghĩa với sự trở lại của hai tác phẩm viết về Hà Nội, đó là: “Miếng ngon Hà Nội” (Vũ Bằng) và “Thương thế ngày xưa” (Lê Minh Hà).

Đặc biệt, trong dịp này, NXB Kim Đồng cũng giới thiệu bộ lịch của năm 2017. Bộ sản phẩm có thiết kế thông minh, tiện ích, in trên chất liệu giấy có độ bền cao, với khung lò xo chắc chắn.

Bộ sách của NXB Phụ nữ

NXB Phụ nữ mang đến nhiều lựa chọn sách phong phú như tiểu thuyết trinh thám “Người ruồi”; Chuyện về những người Phụ Nữ Việt nam ghi dấu ấn trong “Con gái Bà Triệu”; “Người trong đêm hè” là cuốn tiểu thuyết đã góp phần đưa giải Nobel Văn học năm 1939 về cho Frans Emil Sillanpää và về cho đất nước Phần Lan; bộ sách “Nghệ thuật Kaizen tuyệt vời của Toyota”; “Quản trị - kinh doanh kiểu Jack Ma”; Bộ tiểu thuyết lịch sử “Bão táp triều Trần” (Bão táp cung đình, Đuổi quân Mông Thát, Thăng Long nổi giận, Huyết chiến Bạch Đằng, Huyền Trân công chúa, Vương triều sụp đổ) của nhà văn Hoàng Quốc Hải; bộ Cẩm nang giáo dục giới tính gồm 2 tập: “Giúp trẻ tránh bị xâm hại”; “Luật bàn tay” và “Nguyên tắc đồ lót”. Tạp bút “Những câu chuyện về đàn bà” của Tuấn Khanh.

Trong dịp này, Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu đến bạn đọc đa dạng các đầu sách thuộc nhiều thể loại. Chào mừng tháng doanh nhân Việt Nam có các cuốn kinh tế mới nhất: “Quy luật của chiến lược – 5 bài học bất hủ từ Bill Gate, Andy Grove”, “Steve Jobs”; “Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính - sự hình thành của kinh tế học hành vi” (Richard H. Thaler); “Cẩm nang ngôn ngữ cơ thể” (Gregory Hartley và Maryann Karinch). Và đặc biệt là cuốn sách từng được giải thưởng về kinh doanh hay nhất trong năm “Cái đuôi dài” (Christ Anderson) - câu chuyện về một hiện tượng trong kinh doanh; cuốn “Những chọn lựa khó khăn của Hillary Clinton", và “Nghệ thuật đàm phán của Donald Trump"…

Bộ sách của NXB Trẻ

Sách văn học trong nước nổi bật là tác phẩm mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh “Ngày xưa có 1 chuyện tình” hay tuyển tập truyện ngắn “Làn gió chảy qua” (Lê Minh Khuê), tản văn “Tuổi 40 yêu dấu” (Ann Lee)…
Văn học nước ngoài góp mặt với cuốn sách gắn liền với bộ phim ăn khách “Cô gái Đan Mạch” (David Ebershoff), hay một món lạ từ văn chương Ả Rập “Cho xem đùi nào Leila” (Rachid El Daif) do nhà văn Thuận chọn dịch và giới thiệu.

Với những tác phẩm được chọn lọc để giới thiệu trong Hội sách mùa Thu, sự kiện này hứa hẹn sẽ tiếp tục hút nhiều độc giả ở mọi lứa tuổi.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo