Phát động cuộc thi thiết kế “Hanoia Design Contest”

Văn hóa | 18:00 Thứ Năm ngày 20/04/2017
(HNMO) - Với mong muốn làm sống lại di sản văn hóa Việt trong phong cách thiết kế đương đại, thương hiệu sơn mài hàng đầu Việt Nam Hanoia vừa phát động cuộc thi thiết kế “Hanoia Design Contest” nhằm kêu gọi cảm hứng sáng tác của các sinh viên đang theo học ngành mỹ thuật ứng dụng tại Hà Nội với chủ đề “Trà, nghệ thuật của cuộc sống”.


Cuộc thi “Hanoia Design Contest” dành cho sinh viên các khoa thiết kế và mỹ thuật truyền thống tại các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề tại Hà Nội. Mỗi thí sinh sẽ phải thiết kế một sản phẩm liên quan đến chủ đề trà, trên khổ giấy A1, với yêu cầu thiết kế đó có thể ứng dụng trên chất liệu sơn mài.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng và 5 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng mỗi giải. Tất cả những bài dự thi đạt giải sẽ được trưng bày tại Hanoia House (38 Hàng Đào) trong khuôn khổ một triển lãm mini và các thí sinh sẽ được trao giải tại lễ khai mạc triển lãm này vào ngày 29-5-2017.
 


Các bài dự thi của thí sinh gửi tới Văn phòng Đoàn trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tại 360 Đê La Thành, Hà Nội hoặc Hanoia tại 43 Nguyễn Thượng Hiền, Hà Nội muộn nhất vào ngày 18-5-2017. Ban Giám khảo sẽ tiến hành chấm thi vào ngày 22-5-2017 để lựa chọn 6 thiết kế xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Phát biểu tại Lễ phát động, TS. Đặng Hoài Anh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cho biết: “Chủ đề của cuộc thi rất gần gũi với văn hóa Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, bởi vậy nó hấp dẫn không chỉ đối với sinh viên mà ngay cả với các nhà thiết kế. Ban Giám đốc nhà trường cùng các thầy, cô giáo khoa Mỹ thuật Truyền thống sẽ cố gắng sát cánh cùng các bạn sinh viên để động viên, góp ý, giúp các bạn hoàn thành tốt nhất bài dự thi của mình”.
 


Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Giám đốc Hanoia cũng chia sẻ: “Hanoia Design Contest được tổ chức nhằm mục đích đề cao vai trò những nhà thiết kế trẻ, có tiềm năng trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng. Chúng tôi cũng hy vọng đây sẽ là cuộc giao lưu hấp dẫn giữa thế hệ thiết kế trẻ Việt Nam và đội ngũ thiết kế người nước ngoài của Hanoia, nhằm tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Á-Âu. Qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn thể hiện tinh thần của Hanoia là tôn vinh tinh hoa thủ công Việt, đồng thời đưa tính đương đại vào các sản phẩm truyền thống”.

Hanoia là nhà chế tác sơn mài hạng sang từng được các thương hiệu thời trang xa xỉ trên thế giới công nhận. Mỗi sản phẩm sơn mài của Hanoia là sự kết tinh của 27 công đoạn thủ công cầu kỳ, tỉ mỉ và sự kết hợp của nhiều kỹ thuật sơn mài truyền thống nhằm bảo đảm chất lượng và tính độc đáo. 
T.Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo