Phát động sáng tác kịch bản về chủ đề “Người Hà Nội văn minh, thanh lịch”

Văn hóa | 07:02 Thứ Sáu ngày 17/11/2017
(HNMO) - Ngày 16-11, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức phát động sáng tác về chủ đề “Người Hà Nội văn minh, thanh lịch”, phấn đấu có nhiều tác phẩm hay về đề tài Hà Nội, người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Cảnh trong phim "Chiều ngang qua phố cũ" - một bộ phim tái hiện nếp sống của người Hà Nội.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội, đạo diễn Đan Thiết Thụ nhấn mạnh: Sáng tác kịch bản "Người Hà Nội văn minh, thanh lịch" là hoạt động thiết thực của các nghệ sĩ, đạo diễn, nhà biên kịch... nhằm lấy cái tốt để đẩy lùi cái xấu trong đời sống văn hóa.

Trước đó, để phục vụ mục đích này, Hội Điện ảnh Hà Nội tổ chức kêu gọi hội viên sáng tác. Đến nay, Hội đã tuyển chọn được 15 tác phẩm để dự trại sáng tác vào ngày 20-11.

Vận động sáng tác kịch bản “Người Hà Nội văn minh, thanh lịch” là hoạt động nhằm xây dựng các tác phẩm điện ảnh tôn vinh, tiếp thu tinh hoa văn hóa dân tộc, gạn đục khơi trong, phủ định và phê phán những hành vi xấu, phát huy lối sống văn hóa, nét thanh lịch của người Hà Nội.

Trong buổi lễ phát động, Hội Điện ảnh Hà Nội đã phổ biến chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa, trong đó có công nghiệp điện ảnh của nhà nước đến các văn nghệ sĩ. Rất nhiều ý kiến tâm huyết của các văn nghệ sĩ nhằm xây dựng các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, trong đó có điện ảnh, đã được ban tổ chức tiếp thu để có những kiến nghị và điều chỉnh phù hợp, tạo thuận lợi hơn cho điện ảnh Việt Nam nói chung, điện ảnh Hà Nội nói riêng.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo