Khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018

Văn hóa - Du lịch | 16:32 Thứ Tư ngày 14/03/2018
(HNMO) - Hoa hậu Việt Nam 2018, dấu mốc quan trọng trên hành trình 30 năm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vừa chính thức khởi động.

Năm nay Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức một hành trình xuyên Việt để tìm kiếm những ứng viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam 2016.

Ngày 14-3, tại TP Hồ Chí Minh, báo Tiền Phong, Công ty Sen Vàng đã tổ chức họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Sau buổi họp báo khởi động, Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ chính thức bước vào giai đoạn tuyển thí sinh.

Theo ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cho biết: "Hoa hậu Việt Nam đã có lịch sử 30 năm, với 15 lần tổ chức thành công, tạo ra một sinh hoạt văn hóa mới, một giá trị tinh thần, tôn vinh nhan sắc và văn hóa Việt Nam. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi để nâng tầm giá trị".

Theo Ban tổ chức, quy định về tiêu chí tuyển thí sinh không có gì thay đổi so với các năm gần đây. Về nội dung và cách thức tổ chức, cuộc thi năm nay sẽ có 2 vòng chung khảo khu vực được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Khu vực phía Nam sẽ diễn ra tại thành phố Quy Nhơn - Bình Định, khu vực phía Bắc diễn ra tại thị xã Cửa Lò - Nghệ An. Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 22-9-2018, được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Người đoạt ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ là ứng viên được chọn để đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc thế giới.

Về cơ cấu giải thưởng, người đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ nhận vương miện hoa hậu Việt Nam và 500 triệu đồng. Á hậu 1 cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng 300 triệu đồng, Á hậu 2 là 250 triệu đồng. Cuộc thi còn trao các giải phụ như: Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, Người đẹp áo dài, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người có làn da đẹp nhất, Người đẹp thể thao, Người đẹp truyền thông. Mỗi giải phụ thí sinh được nhận 50 triệu đồng, riêng danh hiệu Người đẹp nhân ái được nhận 100 triệu đồng.
Tuệ Diễm
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo