Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui chỉ 1 ngày trước World Cup 2018

World Cup 2018 | 18:02 Thứ Tư ngày 13/06/2018
(HNMO) - Julen Lopetegui bị sa thải chức HLV trưởng tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha chỉ đúng 1 ngày trước khi World Cup 2018 bắt đầu. Nguyên nhân xuất phát từ việc Real Madrid quyết định chọn cựu thủ môn 51 tuổi là người kế nhiệm huyền thoại Zidane.

Lopetegui bị sa thải chức HLV trưởng tuyển quốc gia Tây Ban Nha chỉ 1 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh. Ảnh: Goal

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales chính là người ra quyết định sa thải đối với HLV Lopetegui. Ông Rubiales dự kiến có mặt tại phiên họp của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) diễn ra hôm nay (13-6) tại Moscow để bỏ phiếu cho Tây Ban Nha đăng cai World Cup 2026. Tuy nhiên, vị chủ tịch 40 tuổi đã gấp rút quay lại Tây Ban Nha đêm hôm trước để giải quyết vấn đề liên quan tới HLV Lopetegui.

Ông Rubiales cho biết, bị rơi vào thế bắt buộc phải sa thải thuyền trưởng của tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Nguyên nhân là do Real Madrid quyết định bổ nhiệm ông Lopetegui làm HLV thay cho Zidane mà không thông báo với Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Thực tế, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha chỉ biết tin đúng 5 phút trước khi Real Madrid tổ chức họp báo, thông báo việc lựa chọn nhân vật kế nhiệm huyền thoại người Pháp. Cho rằng bị qua mặt, ông Rubiales đã quyết định sa thải HLV Lopetegui chỉ 1 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh.

Trước câu hỏi về người thay thế HLV Lopetegui, ông Rubiales cho biết “đang giải quyết và sẽ thông báo sau”.

“Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ và có thể bảo đảm họ sẽ làm tất cả cùng với HLV mới để đưa đội tuyển tiến sâu nhất có thể. Chiến thắng là điều quan trọng và sở hữu HLV xuất sắc cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, hành động đúng mực là điều trên hết”, ông Rubiales phát biểu tại họp báo chiều 13-6.

Sau khi HLV Lopetegui bị sa thải, HLV U21 Tây Ban Nha Albert Celades, người nằm trong đội ngũ BHL tuyểnTây Ban Nha tại World Cup 2018 và Giám đốc bóng đá Fernando Hierro là hai ứng viên hàng đầu cho chức HLV trưởng của đội bóng xứ bò tót.
Zidane bất ngờ từ chức HLV Real Madrid
Sau khi giúp CLB Hoàng gia Tây Ban Nha lần thứ ba liên tiếp vô địch Champions League, HLV người Pháp bất ngờ từ chức hôm nay 31-5.
Thương Nguyệt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo