Nam thanh niên bị cá sấu tấn công

Xã hội | 15:09 Thứ Năm ngày 16/12/2010
Vì muốn ghi dấu ấn, nhóm thanh niên thi nhau trèo vào khuôn viên nuôi cá sấu để chụp ảnh. Khải đã bị một con cá sấu to trên 100 kg, dài khoảng 5m trườn tới tấn công.

Ngày 15/12, Bệnh viện Đa khoa trung ương TP Cần Thơ cho biết, đang điều trị trường hợp một thanh niên bị cá sấu tấn công do xâm nhập “gia cư” của nó tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, tỉnh Hậu Giang.
 


Lung Ngọc Hoàng chưa được nhiều người biết đến. Ảnh: Mientaynet.
Nạn nhân là Đặng Hoàng Khải (20 tuổi, ngụ xã Đông Phước, huyện Châu Thành, Hậu Giang), hiện là sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Trung cấp nghề Thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, chiều 14/12, Khải và một số người bạn rủ nhau vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng dạo chơi thì phát hiện tại đây có một chuồng cá sấu với một số con rất to.

Để ghi lại lần đầu “chạm trán” với loài bò sát hung tợn này, nhóm bạn của Khải thay phiên nhau leo trèo vào khuôn viên chuồng… chụp hình lưu niệm. Đến khi leo vào được, bất ngờ Khải bị một con cá sấu to trên 100 kg, dài khoảng 5m trườn tới tấn công.

Do trở tay không kịp, Khải bị cá sấu cắn trúng cánh tay trái, làm đứt gân, đứt động mạch và mất khá nhiều máu. Vất vả lắm cậu sinh viên mới thoát ra và được nhóm bạn đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng hiện thuộc tỉnh Hậu Giang có đầy đủ các hệ thực vật và quy tụ nhiều loài động vật quý hiếm, phong phú với nhiều chủng loại. Trong đó, có nhiều loài được đưa vào sách đỏ thế giới.
An Thuyên (VNE)
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo