Nỗ lực 8 giờ tìm thân nhân cho người đàn ông mất trí nhớ

Xã hội | 21:01 Chủ Nhật ngày 08/05/2016
(HNMO)- Ngày 6/5, trên đường tới trụ sở làm việc, tại đường Ngọc Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội, Đại uý Lê Thị Thảo (Đội CSGT huyện Thanh Trì) thấy một người đàn ông tuổi trung niên đang hỏi thăm đường về nhà ở Cao Bằng nhưng lại không thể nhớ chính xác địa chỉ cụ thể.

Đại uý Lê Thị Thảo mất nhiều giờ để chăm sóc, động viên hỏi han người đàn ông mất trí nhớ.

Người đàn ông có vẻ mệt mỏi, trí nhớ không minh mẫn, nói tiếng Kinh chưa thạo và cũng không mang theo giấy tờ tuỳ thân.

Đại uý Lê Thị Thảo đã mời ông về trụ sở của Đội, chăm sóc, mua đồ ăn, nước uống. Sau nhiều giờ động viên, gặng hỏi, người đàn ông này mới nói được tên của mình là Hoàng Văn Thành, sinh năm 1957, ở Quảng Uyên, Cao Bằng.

Đại uý Thảo và chỉ huy CA huyện Thanh Trì đã liên lạc với CA huyện Quảng Uyên và tỉnh Cao Bằng để tìm thân nhân của ông Thành.

Sau 8 giờ tích cực tìm kiếm, người thân của ông Thành nhận được thông tin và đến trụ sở của Đội đón.

Theo chị Đài, con gái ông Thành, cho biết bố mình sức khoẻ không được tốt, đặc biệt bị mất trí nhớ. Hàng ngày ông chỉ quanh quẩn ở nhà chứ không đi đâu xa. Khi ông đi lạc, gia đình chị  đi tìm nhiều nơi song không có thông tin. Không ngờ ông lạc về tận Hà Nội.
Hà Nội: CSGT “đội nắng” dọn thủy tinh vỡ trên đường
(HNMO) - Để tránh nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, các chiến sĩ CSGT đã không quản nắng nóng, vừa phân luồng, vừa dọn sạch những mảnh vỡ của một tấm kính rơi.
Bảo Hân
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo