Theo dõi Báo Hànộimới trên

Đình chỉ cơ sở sản xuất bánh củ mài không bảo đảm vệ sinh tại khu di tích đền ông Hoàng Mười

Gia Phong| 12/02/2017 22:34

(HNMO) - Ngày 12-2, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế có thông báo về tình hình xử phạt và tiêu hủy hàng hóa không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2017 tại Hà Tĩnh.


Theo đó, trong 2 ngày 7 và 8-2, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai kiểm tra ATTP tại các điểm khu di tích đền Chợ Củi (đền ông Hoàng Mười) thuộc xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân và chùa Hương Tích thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Tại khu di tích đền Chợ Củi (đền ông Hoàng Mười), đoàn đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất đặc sản bánh ngũ cốc củ mài công nghệ Sài Gòn (tại thôn 2 xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, bao bì đóng gói thực phẩm không đúng theo quy định. Do đó, đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt 4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động đối với cơ sở nói trên.

Ngoài ra, tại đây, đoàn cũng đã phát hiện bà Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1960 tại Thái Hồng - Thái Thụy - Thái Bình) kinh doanh một số dược liệu, thực phẩm trên đường vào đền có giá trị trên 4 triệu đồng. Tiếp đó, tại khu di tích chùa Hương Tích, đoàn đã tiến hành kiểm tra và phát hiện anh Phùng Văn Tuấn (sinh năm 1983 sống tại tỉnh Nam Định) kinh doanh một số dược liệu, thực phẩm trên đường vào chùa với tổng giá trị trên 2 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ hàng không xuất trình được bất kỳ một loại giấy tờ nào chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của số hàng nói trên. Do đó, đoàn đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng và tiến hành tiêu hủy theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đình chỉ cơ sở sản xuất bánh củ mài không bảo đảm vệ sinh tại khu di tích đền ông Hoàng Mười

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.