Trao giải thưởng báo chí về khoa học - công nghệ

Xã hội | 06:53 Chủ Nhật ngày 07/05/2017
(HNM) - Ngày 6-5, Bộ KH-CN tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí về KH-CN năm 2016. Trong 755 tác phẩm gửi về dự thi, qua các vòng sơ khảo, 60 tác phẩm đã được chọn vào vòng chung khảo, trong đó báo in có 24 tác phẩm, báo điện tử 14 tác phẩm, báo truyền hình 14 tác phẩm, báo phát thanh 8 tác phẩm. Hội đồng giải thưởng đã quyết định trao 4 giải nhất, 9 giải nhì, 9 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí khác nhau.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đã phản ánh khá tốt mọi mặt hoạt động KH-CN của các nhà khoa học, của các địa phương, doanh nghiệp cũng như của người dân; đi sâu vào các nội dung cấp bách, phổ biến và thực tiễn của đời sống kinh tế - xã hội.

Các tác phẩm đoạt giải nhất bao gồm: Nhóm tác phẩm "Cấy lúa hàng biên" của Báo Khoa học và Phát triển; "Đôi bạn tiến sĩ chế máy chữa vết thương không cần kháng sinh" của Báo Điện tử VietNamNet; “Khoán chi trong nghiên cứu khoa học: Thông thoáng nhưng không dễ” của Đài Tiếng nói Việt Nam; "Khát vọng Việt Nam: Thắp lên hy vọng" của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là năm thứ 5 Bộ KH-CN tổ chức trao giải thưởng báo chí về KH-CN.

 
Khánh Vũ
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo