Mưa lớn do bão, nhiều tuyến phố Hà Nội bị ngập nặng

Xã hội | 11:23 Thứ Hai ngày 17/07/2017
(HNMO) - Trận mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng từ cơn bão số 2 (tên quốc tế là Talas) trong sáng nay (17-7) đã gây ngập úng trên nhiều tuyến đường của Hà Nội.

Video: Quang Thái

Mưa lớn khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.
 
Nhiều tuyến phố  tại quận Thanh Xuân đã nhanh chóng bị ngập úng, khiến hàng loạt phương tiện chết máy.
 


Một số hộ dân đã nhanh chóng tìm cách che chắn để nước không tràn vào nhà.
 


Nhiều người chọn giải pháp an toàn là trú vào lề đường, đợi ngớt mưa mới tiếp tục lưu thông.
 

 
 


Nhiều xe bị chết máy đành phải dắt lên vỉa hè.
 

 
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ứng phó với cơn bão số 2, trong sáng nay, Phòng CSGT CATP  đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện phân luồng, hướng dẫn tại các tuyến, nút ngập úng, khu vực ùn tắc giao thông theo phương án đã được phê duyệt. CSGT đã bố trí xe tải, xe cẩu thường trực cẩu, kéo ôtô bị sự cố chết máy ra khỏi nơi ngập úng và đặt các biển báo, thông báo phía trước có điểm ngập sâu.
 


Đặc biệt, các tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn quản lý, tập trung tại các điểm ngập úng, các điểm có khả năng ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông do mưa bão, ngập úng, lưu ý đến hệ thống cây xanh, đặc biệt là các cây to, dễ đổ, gây cản trở giao thông.
 

Nước ngập hơn nửa mét tại ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt. Ảnh: Quang Thái

Xe chết máy được CSGT giúp đỡ. Ảnh: Quang Thái

Cơn mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều giờ cũng khiến các tuyến phố quanh khu vực Hồ Gươm bị ngập nặng, nhiều đoạn bị ngập khá sâu

Phố Tạ Hiện.

Theo thống kê của Phòng CSGT, CATP Hà Nội, đến 12h00 ngày 17-7 đã xuất hiện 28 điểm ngập úng, tập trung nhiều tại địa bàn quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm, như: Hoàng Minh Giám, trước cửa khách sạn CROW, Bến xe Mỹ Đình, đường Phạm Hùng, đường Tôn Thất Thuyết, đường Hoàng Quốc Việt...
 
Trên địa bàn thành phố không xảy ra hiện tượng cây đổ hoặc đèn tín hiệu hư hỏng.
Bắc Bộ mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập lụt, sạt lở ở nhiều nơi
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cảnh báo, từ đêm 27-6 đến ngày 29-6, mưa sẽ tăng cả diện và lượng do ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên cao. 
Nhóm PV HNMO
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo