Phát động cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh" 2017

Xã hội | 15:58 Thứ Năm ngày 21/09/2017
(HNMO) - Mỗi tác phẩm dự thi là một câu chuyện, một hành động thực tế, một kịch bản ý nghĩa nhằm đưa các thông điệp, sáng kiến, biện pháp và tuyên tuyền, giáo dục hành vi bảo vệ môi trường.

Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng tư duy, sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường.

Lễ phát động cuộc thi do Công ty CP Times Media phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra ngày 21-9 tại Hà Nội.

Cuộc thi được áp dụng cho tất cả các công dân từ 15 tuổi trở lên, không phân biệt quốc tịch, nơi ở, có đam mê làm phim.

Các tác phẩm dự thi có độ dài từ 3-5 phút, nội dung xoay quanh các chủ đề như: "Hành động xanh" là những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày nhưng có tác động bảo vệ môi trường như bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng túi sinh học, tắt máy khi dừng đèn đỏ...; "Sáng kiến xanh" là những phát minh, sáng kiến bảo vệ môi trường tiết kiệm năng lượng; "Ngôi sao xanh" là những hành động bảo vệ môi trường của những người nổi tiếng...

Các tác phẩm dự thi sẽ được xét duyệt và chấm điểm dựa trên các tiêu chí mà Hội đồng giám khảo là các nhà chuyên môn có trình độ, có uy tín đưa ra. Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm đạt yêu cầu về nội dung và chất lượng để phát sóng trên kênh VTV3.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 21-9 và kết thúc vào ngày 20-12-2017.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra ngày 29-12-2017 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 100 triệu đồng.
Gần 1.000 cựu học sinh chung tay bảo vệ môi trường
(HNMO) -  Sáng 24-6, gần 1.000 thành viên đại diện cho hơn 40 trường THPT niên khóa 1991- 1994 tại Hà Nội phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND quận Tây Hồ tiến hành dọn vệ sinh, xóa biển quảng cáo rao vặt, chăm sóc vườn hoa, vớt rác trên Hồ Tây… 
B.Hân
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo