Nổ lớn kho phế liệu ở Bắc Ninh, nhiều căn nhà bị san phẳng

Xã hội | 10:11 Thứ Tư ngày 03/01/2018
Lãnh đạo UBND huyện Yên Phong, Bắc Ninh xác nhận một vụ nổ lớn xảy ra tại kho chứa phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn khoảng 4h10 sáng nay 3-1, làm 2 trẻ em gần đó tử vong.
 
Hiện trường vụ nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh - Clip do người dân cung cấp

Ông Nguyễn Văn Bang - chủ tịch UBND huyện Yên Phong - cho biết, theo thông tin ban đầu, vụ nổ làm 2 trẻ em tử vong, 7 người bị thương và 5 ngôi nhà bị sập.

Một người dân sống cách tâm vụ nổ khoảng 1km cho hay lúc hơn 4h sáng anh dậy chuẩn bị đi tập thể dục thì bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn, "từ bé đến giờ chưa từng nghe thấy tiếng nổ to như vậy".

Các nhà hàng xóm đều nghe tiếng nổ tương tự và dậy xem xét thì thấy những mảnh kim loại màu đen rơi nhiều trên trần nhà, làm vỡ kính... Có nhà cửa kim loại bị vặn xoắn đến nỗi không mở được cửa.

Anh này cũng cho biết lúc khoảng 6h sáng, 2 tiếng sau khi có tiếng nổ, anh cùng nhiều người đã đến gần khu vực xảy ra vụ nổ và thấy 3 nhà cấp 4 gần kho chứa phế liệu bị san phẳng, nhiều nhà kiên cố xung quanh bị bay cửa, sạt góc, sập mảng trần...

Vụ nổ cũng tạo ra một hố sâu rộng khoảng 4m, dài 20 m. Người dân cho biết sau khi vụ nổ xảy ra khoảng 30 phút, cơ quan công an, UBND huyện và xã đã có mặt. Những người bị thương hiện đã được đưa lên Bệnh viện huyện Yên Phong và Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh cấp cứu.
Camera an ninh gần hiện trường vụ nổ ghi nhận được tiếng nổ, đầu đạn, mảnh vỡ bay khắp nơi. Nguồn video: VnExpress

Theo thông tin từ người dân, kho chứa phế liệu là của một gia đình buôn bán phế liệu lâu năm nhưng gia đình sinh sống ở địa chỉ khác, không gần kho này.

Theo lời kể của người dân, sau tiếng nổ lớn rung chuyển cả trời đất sáng sớm nay, họ thấy nhiều viên sắt nhọn giống đạn bắn xa, rơi vãi khắp xóm, gây hư hỏng nhiều nhà dân. Quan sát tại hiện trường cho thấy nhiều nhà dân tan hoang, đồ đạc vỡ tan tành, cột điện gẫy đổ.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ nổ:
 

Khung cảnh tan hoang tại hiện trường vụ nổ - Ảnh: DANH TRỌNG

Vụ nổ tạo nên hố sâu lớn - Ảnh: DANH TRỌNG
 

Nhiều ngôi nhà bị phá hủy sau vụ nổ - Ảnh: DANH TRỌNG

Khung cảnh tan hoang tại xóm Giếng sau tiếng nổ lớn - Ảnh: DANH TRỌNG

Nhiều thỏi sắt nhọn bắn xa hàng km rơi vãi khắp thôn Quan Độ - Ảnh: DANH TRỌNG

Phế liệu vương vãi khắp xóm Giếng sau vụ nổ - Ảnh: DANH TRỌNG

Vụ nổ làm nhiều ngôi nhà bị sập, đường dây điện bị đứt - Ảnh do người dân cung cấp

Người dân phải trèo qua những mảnh vỡ để ra khu vực an toàn - Ảnh do người dân cung cấp

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường - Ảnh do người dân cung cấp

Theo Tuổi Trẻ
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo