Lái xe taxi trả lại 1,2 tỷ đồng khách để quên

Xã hội | 21:32 Thứ Tư ngày 07/02/2018
Một tài xế của hãng taxi Mai Linh tại Bình Dương vừa trả lại số tiền 1,2 tỷ đồng khách bỏ quên trên xe.

Vào khoảng 18g30 ngày 5-2, lái xe Hồ Đình Quyết, sinh năm 1990, đón khách một khách hàng nữ từ Tỉnh lộ 745, phường Khánh Bình, Thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đến số 4 phường Bình Chiểu, Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).

Sau khi khách hàng xuống xe, anh Quyết phát hiện khách để quên trên xe một thùng đồ ngay ghế sau. Anh Quyết đã báo lại Tổng đài và cùng lúc đó, tổng đài cũng có thông tin về hành khách để quên thùng đồ trên xe taxi.
 

Tài xế Quyết trả lại số tiền 1,2 tỷ đồng cho hành khách để quên. Ảnh do Mai Linh cung cấp

Ngày 6-2, tại Văn phòng Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh, chi nhánh Bình Dương, khách hàng Trương Mộng Trinh, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Mộc Lục, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã vui khi được nhận lại thùng đồ, bên trong thùng đó là số tiền 1,2 tỷ đồng.

Bà Trương Mộng Trinh rất vui mừng và cảm kích trước hành động đẹp của lái xe, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty và cá nhân anh Hồ Đình Quyết. Lái xe Hồ Đình Quyết đã nhiều lần trả lại tài sản cho khách hàng để quên trên xe.

25 năm qua, bên cạnh việc kinh doanh, các cán bộ, công nhân viên, lái xe của Mai Linh đã tham gia tích cực vào công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc, liên tục bắt cướp, trả lại đồ cho hành khách và đã hỗ trợ đắc lực cho lực lượng công an trong phòng chống tội phạm. Ngoài tham gia bắt cướp, các lái xe của Mai Linh cũng đã tham gia hỗ trợ cứu người, đỡ đẻ.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 74 em bé được sinh ra trên những chiếc xe Mai Linh khi chở khách là các sản phụ qua những đoạn tắc đường, đường xa; khoảng trên 30 gia đình đặt tên con là Mai Linh.
Băng qua đường sắt, taxi Mai Linh bị tàu tông nát
Do không quan sát khi qua đường sắt, tài xế taxi Mai Linh bất ngờ bị tàu hỏa đâm và kéo một đoạn dài gần 300m. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 19h30’ ngày 28/2, tại km 314+350 thuộc địa phận xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An.
Theo VOV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo