Hà Nội: Giảm tần suất và thắt chặt các khoản kinh phí tổ chức hội nghị, hội thảo

Xã hội | 14:36 Thứ Ba ngày 10/04/2018
(HNMO) - Thành phố cũng hạn chế bố trí kinh phí đi nghiên cứu, khảo sát trong và ngoài nước và tiếp tục thực hiện cắt giảm 100% việc tổ chức lễ động thổ, lễ khởi công, khánh thành các công trình.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1715/QĐ-UBND về Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của thành phố năm 2018.

Theo đó, thành phố thực hiện siết chặt kỷ luật tài khóa - ngân sách nhà nước; bảo đảm chi ngân sách nhà nước tiết kiệm, hiệu quả và theo đúng dự toán được HĐND thành phố thông qua. Tiết kiệm phù hợp với khả năng cân đối nguồn lực ngay từ các khâu xác định nhiệm vụ, lập, phân bổ, giao dự toán ngân sách năm 2018 cho các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.

Trong đó, thành phố tiết kiệm 10% chi thường xuyên (không kể lương, phụ cấp và các khoản có tính chất lương) để thực hiện cải cách tiền lương.

Các quận, huyện, thị xã ưu tiên sử dụng nguồn tăng thu ngân sách địa phương (ngoài 50% để cải cách tiền lương theo quy định) để bố trí chi thực hiện các chế độ, chính sách ban hành trong thời kỳ ổn định ngân sách.

Cùng với đó, thành phố giảm tần suất và thắt chặt các khoản kinh phí tổ chức hội nghị, hội thảo, công tác phí; phấn đấu tiết kiệm 12% so với dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với các khoản kinh phí chi hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp, chi tiếp khách, khánh tiết tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm. Hạn chế bố trí kinh phí đi nghiên cứu, khảo sát trong và ngoài nước; phấn đấu tiết kiệm 15% chi đoàn ra, đoàn vào so với dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

Tiếp tục thực hiện cắt giảm 100% việc tổ chức lễ động thổ, lễ khởi công, khánh thành các công trình xây dựng cơ bản, trừ các công trình quan trọng quốc gia, công trình dự án nhóm A, công trình có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của thành phố.

Hà Nội cũng thực hiện tiết kiệm triệt để trong quản lý, sử dụng kinh phí của đề tài nghiên cứu khoa học, không đề xuất, phê duyệt các đề tài nghiên cứu khoa học có nội dung trùng lặp, thiếu tính khả thi, chưa xác định được nguồn kinh phí thực hiện; từng bước chuyển việc bổ trí kinh phí hoạt động thường xuyên sang thực hiện phương thức Nhà nước đặt hàng, giao nhiệm vụ nghiên cứu; thực hiện khoán kinh phí theo kết quả đầu ra...
Đơn giản thủ tục, tiết kiệm chi phí
(HNM) - Xuất hiện trên thị trường từ cuối năm 2011, hóa đơn điện tử góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như tiết kiệm thời gian, dễ bảo quản lưu trữ và đơn giản thủ tục hành chính. Được đánh giá là phần mềm hóa đơn điện tử xác thực uy tín trên thị trường hiện nay, VNPT - Invoice của Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) có đầy đủ chức năng theo quy định của Bộ Tài chính và cơ quan thuế, có chính sách giá cũng như chính sách hỗ trợ khách hàng ưu việt.  
B.H
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo