Cảnh cáo, chuyển công tác quân nhân hành hung nhân viên y tế

Xã hội | 15:30 Thứ Sáu ngày 04/05/2018
Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được văn bản báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn về việc các thầy thuốc bị người nhà bệnh nhân hành hung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Người có hành vi lăng mạ, hành hung nhân viên của bệnh viện được xác định là một quân nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo báo cáo, Sở Y tế Bắc Kạn đã nhận được văn bản số 782/PCT-BCH của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn về việc xử lý đối với quân nhân có lời nói và hành vi gây mất trật tự tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn đã căn cứ vào kết luận của cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân khu I), tiến hành kiểm điểm, xử lý vi phạm đối với cá nhân ông Nguyễn Xuân Hưng - quân nhân, bằng hình thức: Cảnh cáo về Đảng và chính quyền; không đề nghị nâng lương năm 2018; điều chuyển đến đơn vị khác.

Bản thân ông Nguyễn Xuân Hưng đã trực tiếp gặp xin lỗi công khai lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa, tập thể Khoa Nội và các cá nhân.

Trước đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh có công văn số 345/KCB-QLCL đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên nhằm trấn an tinh thần nhân viên y tế tại Khoa Nội tổng hợp và nhân viên toàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cần phối hợp với cơ quan Công an địa phương nhằm tăng cường an ninh trật tự tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở nghiêm túc triển khai Chỉ thị 03/CT-BYT ngày 19-5-2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.
Theo TTXVN/Vietnam+
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo