Tôn vinh 65 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Xã hội | 22:08 Chủ Nhật ngày 13/05/2018
(HNMO) - Tối 13-5, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong; đại diện một số bộ, ngành, cơ quan trung ương.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong trao giải thưởng cho các gương thợ trẻ giỏi tiêu biểu toàn quốc năm 2018

65 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc được vinh danh năm 2018 là những điển hình xuất sắc được đề cử từ 215 hồ sơ của 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Đây là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước.

Ghi nhận những thành tích, cố gắng của 65 gương thanh niên công nhân được vinh danh dịp này, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: "Thanh niên luôn là lực lượng đi đầu trong phong trào thi đua kiến quốc, với tinh thần phấn đấu, vượt qua thách thức, chinh phục những việc mới, việc khó".

Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá, các cá nhân đạt giải thưởng năm 2018 là những tấm gương thực sự tiêu biểu đại diện cho thanh niên công nhân Việt Nam đang nỗ lực học tập, lao động, làm chủ khoa học kỹ thuật, công nghệ, gắn mình với thực tiễn lao động sản xuất… Đảng, Nhà nước đặt niềm tin vào sự phấn đấu, đóng góp của lớp trẻ hôm nay trong việc góp phần vào quá trình hội nhập sâu rộng của đất nước.

Khẳng định vai trò của việc xây dựng, phát triển tiềm năng trí tuệ, con người Việt Nam, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho rằng, lực lượng nòng cốt để giải quyết những thách thức về năng suất lao động, nâng cao chất lượng của nền kinh tế, biến đổi khí hậu, già hóa dân số… chính là những người thợ trẻ, lao động trẻ trong hơn 50 triệu người lao động trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Thanh niên công nhân Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao tay nghề, làm chủ công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0. 

Trong số 65 gương mặt được vinh danh, có những gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu như: Phan Văn Hồng Thắng, Kỹ sư điện đã có 37 sáng kiến, giải pháp tiêu biểu được Tổng Công ty Thép Việt Nam ghi nhận và áp dụng vào thực tiễn; Trần Nguyễn Bá Phước (sinh viên Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh) đoạt Huy chương Đồng thế giới cuộc thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Abu Dhabi - UAE 2017; Nhữ Thị Trang, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã giành Chứng chỉ xuất sắc Nghề chăm sóc sắc đẹp tại Hội thi tay nghề ASEAN 2016...

Trước đó, trong 2 ngày 12 và 13-5, Đoàn đại biểu 65 gương thợ trẻ giỏi đã tham gia các hoạt động: Thăm quan Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham dự Diễn đàn “Thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh niên công nhân”; triển lãm “Gương sáng thanh niên công nhân”.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội. Sau 9 lần tổ chức, 561 gương thợ trẻ giỏi toàn quốc đã được vinh danh, truyền cảm hứng cho hàng nghìn bạn trẻ.
Nguyệt Ánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo