Cháy nhiều ki ốt do thắp hương

Xã hội | 21:09 Thứ Ba ngày 15/05/2018
Vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 15-5, nhận được tin báo của người dân, lực lượng phòng cháy, chữa cháy tỉnh Nghệ An đã kịp thời có mặt, khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy tại dãy ki ốt cắt tóc, gội đầu ở chợ Quán Lau, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
 

Cảnh sát PCCC Nghệ An triển khai phun nước dập tắt đám cháy.

Theo nhiều nhân chứng tại hiện trường, ngọn lửa xuất phát từ ki ốt gội đầu, sau đó lửa lan sang ki ốt bán hàng ăn và ki ốt sơn móng chân, móng tay đang đóng cửa. Trời nắng, có gió khiến lửa lan nhanh. Một số người dân đã múc nước, dùng bình cứu hỏa mi ni dập lửa nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An đã nhanh chóng điều động 3 xe chữa cháy cùng 60 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa. Do đám cháy lớn, lực lượng chức năng phải dùng búa phá cửa để phun nước. Sau 30 phút chữa cháy, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chủ của một ki ốt thắp hương khiến ngọn lửa bén lên gỗ rồi cháy lan sang các ki ốt bên cạnh. Vụ cháy đã làm 1 chiếc xe ô tô bị cháy phần đầu, các vật dụng trong 3 dãy ki ốt bị thiêu rụi hoàn toàn.
Theo Báo Tin Tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo