Sạt lở do mưa lũ ở Lai Châu: Ít nhất 6 người đã thiệt mạng

Xã hội | 19:31 Thứ Sáu ngày 03/08/2018
Con số thương vong do sạt lở đất tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) chiều 3-8 đã lên tới 15 người.

Theo thông tin từ chính quyền huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, do mưa lớn kéo dài, chiều 3-8 tại hai xã Mù Sang và Vàng Ma Chải của huyện đã xảy ra sạt lở đất khiến 15 người thương vong.
 

Vụ sạt núi xảy ra vào chiều 3-8, làm 4 ngôi nhà tại bản Sin Chải, xã biên giới Mù Sang, huyện Phong Thổ (Lai Châu) bị hư hỏng.

Cụ thể, thống kê đến cuối giờ chiều 3-8, tại bản Sin Chải, xã Mù Sang, sạt lở làm 1 người chết, 2 người bị thương. Người chết là bà Lý Thị Chà, 64 tuổi là vợ của liệt sĩ Ma A Sở; 2 người bị thương là Ma A Sình, 15 tuổi và bà Ngà Thị Dở, 52 tuổi.

Còn tại xã Vàng Ma Chải hiện đã có 5 người chết, 4 người mất tích và 3 người bị thương. Các nạn nhân thiệt mạng là Phàn Lở Mẩy, sinh năm 1988, Lý Láu Tả, Lý Láu Lở, Lý Láu San, Lý Láu Tả (chưa rõ tuổi) đều thuộc bản Nhóm 1, xã Vàng Ma Chải.

Tính đến cuối giờ chiều nay, mưa to trên địa bàn toàn huyện Phong Thổ đã gây sạt lở đất làm hàng chục ngôi nhà của người dân bị vùi lấp và hư hỏng cùng nhiều nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời khẩn cấp. Nhiều hộ dân ở các xã khu vực ven sông, suối phải di dời tới nơi an toàn. Hơn 20 ha lúa, hoa màu của người dân bị ngập úng, đất đá vùi lấp; một số tuyến đường liên xã, liên bản bị sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ.
Khắc Kiên/VOV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo