Gần 40 ngôi nhà ở Yên Bái bị sập đổ do mưa lớn kéo dài

Xã hội | 19:13 Thứ Ba ngày 07/08/2018
 Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến cuối giờ chiều 7-8, tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, đã có 39 ngôi nhà bị hư hỏng do trận mưa lớn kéo dài từ đêm 6 đến sáng 7-8.
 

Mưa lớn làm sạt lở đất xuống nhà dân ở xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
(Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)

Trong số đó, 1 nhà ở xã Trung Tâm bị sập đổ hoàn toàn; 12 nhà khác bị hư hỏng nặng; 20 nhà ở các xã Phúc Lợi, Trung Tâm và Phan Thanh bị thiệt hại từ 30% đến 50%.

Ngoài ra, 6 ngôi nhà có nguy cơ sập đổ, mất tài sản do sạt lở đất cần phải di dời.

Mưa lớn cũng làm ngập úng, vùi lấp 20 ha lúa ở xã Tân Lĩnh; 4 con trâu bị chết do lũ cuốn trôi và sét đánh tại các xã Phan Thanh, Trung Tâm.

Trên tuyến quốc lộ 70, tại Km 78 đến Km 80, thuộc địa phận xã Phúc Lợi có một số điểm sạt lở, gây tắc đường trong nhiều giờ. Ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Ngay sau khi các sự cố xảy ra, huyện Lục Yên đã huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả, di chuyển các hộ dân có nhà cửa bị sập đổ, hư hỏng đến nơi ở an toàn; hỗ trợ khẩn cấp các hộ bị thiệt hại nhà cửa và mất tài sản; đồng thời chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tập trung nhân lực, vật lực khắc phục các vị trí sạt lở trên tuyến quốc lộ 70, đảm bảo giao thông thông suốt.
Theo Việt Dung(TTXVN/Vietnam+
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo