CSGT cứu một thanh niên nhảy cầu tự tử

Xã hội | 17:55 Chủ Nhật ngày 02/09/2018
(HNMO) - Do phát sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp, nam thanh niên quyết định nhảy cầu Long Biên tự tử. May mắn, sự việc được Tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Anh H được động viên, khuyên nhủ tại trụ sở Đội CSGT số 1.

Khoảng 8h30 sáng 2-9, Tổ công tác Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT Hà Nội (do Đại úy Nguyễn Ngọc Tiến làm tổ trưởng) làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải đã nhận được tin báo của người dân về việc một nam thanh niên định nhảy cầu Long Biên tự tử.

Đại úy Tiến cùng các tổ viên nhanh chóng liên lạc với các đơn vị liên quan, sẵn sàng phương án cứu vớt phòng khi người này gieo mình xuống dòng sông Hồng đang chảy xiết. Đồng thời, tổ công tác của Đại úy Tiến cũng lập tức tiếp cận hiện trường vụ việc.

Tại hiện trường, khi thấy nam thanh niên đã trèo ra ngoài lan can cầu và sẵn sàng nhảy xuống, Đại úy Tiến đến gần hỏi chuyện để các đồng chí CSGT khác cũng tiếp cận từ nhiều hướng. Khi khoảng cách đã đủ gần, cán bộ Đội CSGT số 1 đã khống chế nam thanh niên này, kéo vào khu vực an toàn.

Sau khi được đưa về trụ sở Đội CSGT số 1, được sự khuyên bảo, động viên từ Trung tá Thiều Mạnh Ngọc (Đội trưởng), nam thanh niên tên G.V.H (19 tuổi, ở Hà Giang) dần hồi tâm chuyển ý và bộc bạch về hoàn cảnh của mình.

G.V.H là người dân tộc Mông, mới về Hà Nội làm việc được khoảng 2 tháng nay. Trong lúc làm việc, anh H nảy sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp. Mâu thuẫn khó giải quyết khiến anh H suy nghĩ nhiều và lâm vào bế tắc rồi quyết định tự tử.

Từ câu chuyện của anh H, cán bộ Đội CSGT số 1 đã liên hệ với nơi anh H làm việc. Sau khi trao đổi sự việc với vị đồng nghiệp có mâu thuẫn với anh H, người này lập tức vui vẻ hòa giải và động viên anh H sớm trở lại làm việc. Gia đình anh H cũng được cán bộ CSGT thông tin sự việc để đùm bọc, động viên anh H tìm lại niềm vui trong cuộc sống.
Giải cứu người phụ nữ đòi nhảy cầu Chương Dương sau hơn 2 giờ thuyết phục
(HNMO) - Khoảng 17h20 ngày 25-6, lực lượng cứu hộ gồm Cảnh sát PCCC, CSGT, Cảnh sát 113, tổ bảo vệ cầu Chương Dương đã giải cứu thành công một phụ nữ trèo ra lan can cầu Chương Dương với ý định tự tử.
C.Dũng
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo