Xe buýt nhanh BRT bị xe ô tô con lấn làn làm vỡ kính

Giao thông | 18:30 Thứ Tư ngày 04/01/2017
(HNMO) - Vào lúc 7h40 phút sáng 4-1, tại ngã tư Đê La Thành- Giảng Võ, 1 chiếc xe buýt nhanh BRT khi đang lưu thông bất ngờ bị một chiếc xe ô tô con lấn làn tạt đầu rồi va chạm với nhau. Gương bên lái của xe con thúc vào kính cửa lên xuống bên phụ xe buýt làm vỡ vụn kính.


Sau khi gây ra tai nạn, xe ô tô con đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Thời điểm xảy ra va chạm trên xe có khoảng 70 hành khách. Hiện đơn vị đã xác định được chiếc ô tô 4 chỗ làm vỡ kính xe buýt mang BKS 30S-8868. Dù cửa kính bị vỡ nhưng xe buýt nhanh vẫn đi đến cuối bến Yên Nghĩa để bảo đảm lộ trình và đơn vị đưa xe dự phòng vào thay thế.

Ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT (thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội-Transerco) cho biết, dù các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền song một bộ phận người dân vẫn cố tình lấn làn, tạt vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh. Hành vi này rất nguy hiểm, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với các hành vi này.

Cũng liên quan đến xe buýt nhanh BRT, chiều ngày 4-1, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo tiếp tục hợp lý hóa mạng lưới tuyến xe buýt sau khi tuyến buýt nhanh BRT đi vào hoạt động. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu sở GTVT, Sở Tài chính và Transerco tiếp tục nghiên cứu tăng cường các tuyến buýt kết nối, trung chuyển với buýt nhanh BRT; tổ chức lại tuyến buýt 22 thành 3 tuyến buýt kết nối, trung chuyển với buýt nhanh BRT. Cụ thể, tuyến từ Kim Mã- bến xe Gia Lâm; tuyến từ các khu đô thị phía Tây như Xa La, Kiến Hưng (Hà Đông) kết nối với buýt nhanh theo hướng đường Mỗ Lao; tuyến từ các khu đô thị Kiến Hưng, Xa La kết nối với tuyến buýt nhanh BRT theo hướng đường Vạn Phúc. Thời gian thực hiện từ ngày 8-1.
Buýt nhanh BRT: Chật vật "giành" đường dành riêng trong giờ cao điểm
(HNMO) - Trải nghiệm trong toàn chặng Kim Mã - Yên Nghĩa và ngược lại, PV Hànộimới Điện tử đã có những cảm nhận khá trái ngược về hành trình của những chuyến buýt nhanh trong những khung giờ khác nhau.
Tuấn Lương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo