Lượng hành khách đi xe buýt BRT tăng mạnh

Giao thông | 19:43 Thứ Tư ngày 11/01/2017
(HNMO) - Chiều 11-1, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GT-VT Hà Nội) cho biết, sau 10 ngày đầu tiên vận hành chính thức, tuyến buýt BRT 01 Kim Mã - Bến xe Yên Nghĩa đã thực hiện được 3.391 lượt xe, vận chuyển 127.163 lượt khách, đạt bình quân 31,2 khách/lượt xe.


Đáng chú ý, lượng khách đi xe buýt nhanh BRT tăng liên tục theo từng ngày, trong đó ngày thứ 10 đã tăng tới 59% so với ngày đầu. Dịch vụ của xe buýt nhanh BRT bảo đảm chất lượng và an toàn, được đông đảo hành khách ghi nhận.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp buýt nhanh BRT (thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội), trong 10 ngày qua, xe buýt BRT gặp rất nhiều khó khăn trong vận hành do tình trạng các phương tiện giao thông cá nhân lấn làn xe buýt BRT vẫn diễn ra phổ biến. Thời gian vận hành một số chuyến buýt đã bị chậm đáng kể.
Buýt nhanh BRT: Chật vật "giành" đường dành riêng trong giờ cao điểm
(HNMO) - Trải nghiệm trong toàn chặng Kim Mã - Yên Nghĩa và ngược lại, PV Hànộimới Điện tử đã có những cảm nhận khá trái ngược về hành trình của những chuyến buýt nhanh trong những khung giờ khác nhau.
Tuấn Lương
Bình luận (1)
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo