Đề nghị xây cầu vượt đi bộ trước Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Giao thông | 14:22 Thứ Năm ngày 16/02/2017
Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị đầu tư xây dựng cầu vượt đi bộ tại các vị trí Km8+750, Km9+500 và Km10+100 qua đường Võ Nguyên Giáp. Đề xuất này theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc nhằm đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế ùn tắc từ xa cho người dân và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Cầu vượt nút giao Vĩnh Ngọc vượt đường Võ Nguyên Giáp, nối đường Hoàng Sa và đường Trường Sa. Ảnh Huy Hùng/TTXVN

Qua ghi nhận, hiện tại trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp qua khu vực Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài chưa được đầu tư cầu vượt qua đường, nên tại các vị trí nêu trên xuất hiện tình trạng người đi bộ băng qua đường gia tăng, nhất là các khung giờ cao điểm từ 7-9 giờ, 12-13 giờ, 17-19 giờ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến các phương tiện lưu thông với tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Các vị trí Km8+750, Km9+500 có nhiều cơ quan như: Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài, Đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Trạm kiểm dịch động thực vật, Bưu điện, đặc biệt là đoạn cắt vào sân đỗ Nhà ga hành khách T1, T2 nên hàng ngày có đông phương tiện ra vào.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, TP Hà Nội cần sớm nghiên cứu đầu tư cho nhu cầu cấp thiết này. 
Theo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo