Chính thức lựa chọn 6 đơn vị tranh tài tại cuộc thi tìm kiếm giải pháp giao thông Thủ đô

Giao thông | 16:12 Thứ Tư ngày 15/03/2017
(HNMO)-Chiều 15-3, Sở GTVT Hà Nội đã công bố kết quả sơ tuyển cuộc thi "Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến nắm 2030”.


Cuộc thi được khởi động từ tháng 1-2017, trong bối cảnh thực trạng ùn tắc giao thông đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất với sự phát triển toàn diện của Hà Nội với lượng phương tiện cá nhân gia tăng từ 15-20%/năm; quỹ đất dành cho giao thông thấp, chỉ đạt khoảng 9% diện tích đất đô thị. Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 ý kiến tham gia đóng góp. Trên cơ sở đánh giá 25 đơn vị tham gia sơ tuyển cuộc thi, Hội đồng thi tuyển đã bỏ phiếu thống nhất lựa chọn 6 đơn vị đủ điều kiện, có ý tưởng tốt nhất tham gia làm bài dự thi, bao gồm: Liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) – Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (NSC) – Nikken Sekkei Reseach Institute (NSRI); Liên danh công ty tư vấn ALMEC Corporation – Công ty tư vấn NIPPON KOEI – Công ty CP CTGT Hà Nội (HATOS); Tập đoàn ATKINS; AREP Ville; Công ty ST Electronics (Infor-Comm Systems); Viện nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn (thuộc Hội quy hoạch và phát triển thiết kế đô thị Việt Nam). Cùng với đó, Ban tổ chức đã bổ sung 1 đơn vị ngoài Quy chế để có thể tiếp thu được nhiều phương án tốt hơn trong quá trình tổ chức cuộc thi sau này.

Được biết, 6 đơn vị xuất sắc được lựa chọn tranh giải sẽ triển khai làm bài thi theo quy chế đã được quy định. Trong thời gian từ cuối tháng 4-2017 đến ngày 10-5-2017, Ban tổ chức sẽ tổ chức cho các đơn vị tham gia thuyết minh, bảo vệ ý tưởng, phương án dự thi của mình.
Tuấn Lương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo