Đang chờ ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc điều chuyển luồng tuyến

Giao thông | 19:37 Thứ Tư ngày 15/03/2017
(HNMO) - Ngày 15-3, khoảng 20 doanh nghiệp (DN) vận tải đã tiếp tục đến Sở GT-VT Hà Nội phản ứng về việc điều chuyển về hoạt động tại Bến xe Nước ngầm. Theo các DN, sau hơn 2 tháng về hoạt động tại bến mới, nhiều DN rơi vào thua lỗ nghiêm trọng, có nguy cơ dừng hoạt động. Trong khi đó, các loại phí dịch vụ tại Bến xe Nước ngầm quá cao càng gây khó khăn cho DN.

Ảnh: ANTĐ

Các nội dung trên cơ bản tương tự như phản ánh tại buổi đối thoại giữa các DN vận tải với lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Bộ GT-VT được tổ chức ngày 1-3. Trả lời các DN, Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội Hà Huy Quang cho biết, hiện kiến nghị của DN đã được UBND TP Hà Nội thống nhất với Bộ GT-VT báo cáo Chính phủ.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Chính phủ vẫn chưa có ý kiến chỉ đạo cụ thể. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của thành phố đang tích cực kiểm soát, xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc” để bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh trong kinh doanh. Trong khi chờ đợi chỉ đạo của Chính phủ, Sở yêu cầu các DN nghiêm túc chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải và chủ trương sắp xếp luồng tuyến đã được Bộ GT-VT và thành phố thống nhất.
Tuấn Lương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo