TP Hồ Chí Minh:

Thanh tra giao thông quyết liệt xử lý taxi “chặt chém” hành khách

Giao thông | 15:04 Thứ Sáu ngày 20/07/2018
(HNMO) - Trước những thông tin về tình trạng xe taxi nhái nhãn hiệu, "chặt chém, móc túi" hành khách, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh) đã tăng cường ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.
 

Ngày 20-7, Đội Thanh tra giao thông số 1 (Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh) ra quân xử phạt trường hợp xe taxi không có phù hiệu hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, từ ngày 16 đến 20-7, qua tăng cường công tác thanh, kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 11 trường hợp vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi. Trong đó, có 2 trường hợp vi phạm sử dụng tên, biểu trưng (logo), số điện thoại không đúng với đăng ký; 1 trường hợp không có phù hiệu; 8 trường hợp dừng đỗ sai quy định.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Thanh tra giao thông đã phát hiện và xử lý 94 vụ taxi vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định với số tiền xử phạt hơn 51 triệu đồng.

Thời gian tới, Thanh tra giao thông sẽ rà soát, xác minh các phương tiện qua phản ánh và các hành vi vi phạm. Tiếp đến, sẽ tiến hành làm việc với các lái xe, chủ xe, hợp tác xã có liên quan để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền và xử phạt bổ sung (nếu có) theo quy định; cũng như yêu cầu có biện pháp chấn chỉnh, xử lý ngay đối với các phương tiện và lái xe vi phạm. Đối với các hành vi vi phạm không thuộc thẩm quyền, sẽ kiến nghị chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Thanh tra giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP Hồ Chí Minh), Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thành phố, tăng cường kiểm tra xử lý đối với các xe taxi nhái nhãn hiệu, "chặt chém, móc túi" hành khách.

Đồng thời, Thanh tra giao thông yêu cầu các đơn vị vận tải (đặc biệt là các hợp tác xã) chấn chỉnh, nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với các lái xe do đơn vị quản lý vi phạm; đề nghị Hiệp hội Taxi thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các đơn vị vận tải và lái xe nhằm không làm mất hình ảnh về hoạt động taxi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Hà Phạm
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo