Phạt Herbalife Việt Nam 140 triệu đồng do vi phạm bán hàng đa cấp

----------- | 07:41 Thứ Bảy ngày 10/03/2018
(HNM) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa xử phạt Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam 140 triệu đồng do vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo đó, công ty này đã quảng cáo, đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm; không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động.

Herbalife là tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu được thành lập năm 1980. Công ty cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ các hoạt động thể thao...

Trong năm 2017, đã có hàng chục doanh nghiệp bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xử phạt hoặc rút giấy phép về bán hàng đa cấp. Gần đây nhất, 2 doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn BHIP, trụ sở chính tại Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội và Công ty cổ phần Everrichs có địa chỉ quận 3, TP Hồ Chí Minh đã bị rút giấy phép hoạt động về bán hàng đa cấp.

 
TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo