Thông gia mâu thuẫn, lộ chuyện “tảo hôn”

Pháp đình | 15:00 Thứ Tư ngày 05/10/2016
(HNMO) – Mặc dù đã đồng ý cho Đặng Chí Tình và em T.T.N.Y (14 tuổi) cưới “chui” và chung sống với nhau, nhưng sau đó hai bên thông gia lại xảy ra mâu thuẫn với nhau khiến chuyện “tảo hôn” giữa Tình và em Y. vỡ lở, Tình bị bắt vì tội “Hiếp dâm trẻ em”.


Bị cáo Tình tại TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh

Theo bản án sơ thẩm, Đặng Chí Tình (sn 1994 tại Bạc Liêu) và em T.T.N.Y (sn 2002, ngụ tại Bà Rịa Vũng Tàu) cùng làm việc tại một xưởng cá trên địa bàn phường 12 (TP Vũng Tàu). Vào khoảng tháng 7-2013, hai bên nảy sinh tình cảm với nhau. Mẹ của Y biết chuyện nên đã ngăn cấm mối quan hệ này, nhưng Tình và Y vẫn lén lút duy trì tình cảm.

Tháng 3-2014, Y tự ý bỏ nhà đến ở với cô ruột của Tình tại Bạc Liêu. Một tháng sau, bố con Tình từ Vũng Tàu xuống tỉnh Bạc Liêu gặp Y. Ở đây, bố của Tình nói với Y rằng gia đình ông chấp thuận cho Tình và Y cưới nhau. Y gọi điện về nhà nói rằng, phải cho cưới Tình thì Y mới chịu về nhà và bà mẹ của Y đã đồng ý. Đầu tháng 4-2016, hai bên đã tổ chức cưới “chui” tại một phòng trọ tại TP Vũng Tàu. Từ khoảng tháng 4-2014 đến tháng 12-2014, Tình đã nhiều lần làm chuyện “vợ chồng” với Y.

Do không muốn có thai quá sớm nên Y nói với mẹ của Tình biết. Mẹ Tình đã mua thuốc tránh thai cho Y sử dụng. Đến giữa tháng 12-2014, giữa Y và gia đình Tình xảy ra mâu thuẫn, Y bỏ về tỉnh Kiên Giang sống với người thân. Đến tháng 4-2015, mẹ của Y làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Tình đến cơ quan công an. Sau một thời gian điều tra, Tình bị bắt tạm giam. Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt Tình 10 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Sau đó bị cáo đã làm đơn xin xem xét lại tội danh.

Ngày 5-10, sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh trong phiên xử phúc thẩm đã quyết định hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ án nêu trên.
Tiến Thành
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo