Bị chém mất mạng khi đi "cứu" bạn gái

Pháp đình | 16:24 Thứ Sáu ngày 25/11/2016
(HNMO)- Khi thấy bạn gái của mình bị người yêu cũ giữ trong phòng ngủ, anh Tùng lao đến "cứu" thì bị vu là cướp và chém tử vong.

Hai bị cáo tại phiên xét xử

Ngày 25/11, TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Nguyễn Quý Tập (SN 1967) và con trai là Nguyễn Quý Tiến (SN 1997, đều trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) về tội Giết người.

Theo cáo trạng vụ án, giữa Nguyễn Quý Tiến và nạn nhân là anh Đoàn Tiến Tùng (SN 1999, ở Sóc Sơn, Hà Nội) vốn có mâu thuẫn từ trước.

Tối 8/1/2016, Tiến thấy người yêu cũ là chị Nguyễn Thị M. (SN 1998, trú cùng thôn) đi chơi với anh Tùng cùng một số bạn bè nên nảy sinh ghen tức.

Sau đó, Tiến cố ý chờ chị M. đi về qua cổng nhà mình để xông ra lôi vào nhà, đẩy vào phòng ngủ để nói chuyện.

Biết tin bạn gái bị Tiến giữ tại nhà, anh Tùng đang ngồi chơi tại một quán nước gần đó vội cùng một người bạn chạy tới để "giải cứu".

Khi thấy Tùng và Tiến xảy ra xô xát, mẹ Tiến liền can ngăn và đẩy anh Tùng ra sân.  Trong lúc can ngăn, tiền trong túi áo mẹ Tiến rơi ra. Muốn có thêm người đến ngăn chặn vụ ẩu đả, mẹ Tiến liền hô: “Cướp… cướp…”.

Nghe thấy vậy, Nguyễn Quý Tập, bố Tiến đang ngồi chơi ở nhà hàng xóm vội chạy về. Dù biết rõ anh Tùng không phải là cướp nhưng ông Tập vẫn vào bếp lấy con dao bầu gắn thêm chuôi dài xông ra đánh, chém anh Tùng, bất kể mọi người ra sức can ngăn.

Bị đâm, anh Tùng ngã gục. Trong khi đó, Tiến cũng xông vào dùng ghế đánh nạn nhân. Hậu quả, anh Tùng bị tử vong.

Tại phiên xét xử, hai bố con Tập đều thành khẩn khai nhận hành vi tội phạm của bản thân.

HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quý Tập 13 năm tù giam; Nguyễn Quý Tiến 8 năm tù giam vì cùng tội Giết người.
Tăng án với kẻ giết người yêu, cướp tài sản
(HNMO) - Phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Hoài Thanh án tù chung thân cho hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Đến phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã quyết định tăng án từ chung thân lên tử hình cho Thanh về hai tội danh nêu trên. 
Chu Dũng
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo