Đổ xăng đốt ngoài cửa để níu kéo tình cảm với bạn gái cũ

Pháp đình | 16:38 Thứ Ba ngày 13/12/2016
(HNMO)- Ngày 13/12, TAND TP Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Anh Tú (SN 1991, Thạch Thất, Hà Nội) về hai tội danh "Giết người" và "Hủy hoại tài sản".

Bị cáo Tú tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, Tú và Trịnh Mai H. (SN 1994, quê Tuyên Quang) có quan hệ yêu đương từ năm 2013. Tháng 5/2015, sau khi chia tay nhau, cả hai đều có người yêu mới.

Chiều 17/8/2015, Tú gọi điện cho H. với mục đích nối lại tình cảm. Đến đêm, Tú đi xe máy đến phòng trọ tìm H. nhưng không gặp nên ra quán uống rượu tâm sự cùng hai người bạn. Tú bộc bạch mình rất buồn vì sau khi chia tay, H. đã đem lòng yêu thương người bạn thân của mình.

Sau đó, Tú rời quán đến chỗ trọ của người yêu cũ. Tiếp tục gọi cửa mà H. không mở, Tú chửi bới rồi gọi điện cho hai người bạn, nhờ đi mua can xăng với mục đích "đốt cửa phòng trọ để chúng nó mở cửa ra”.

H. nghe thấy Tú doạ nạt ở bên ngoài đã nhắn tin cho chủ nhà trọ bảo Tú về.

Trở lại quán rượu ngồi chưa được 15 phút, nghĩ rằng người yêu cũ đang ở cùng với người yêu mới trong phòng nên không chịu mở cửa, Tú mua hai lít xăng đổ vào cửa sắt của phòng trọ để đốt.

Phát hiện ra vụ cháy và tiếng kêu cứu, chủ nhà trọ cùng người dân vội vã dập lửa. Chị H. cùng người bạn gái cùng phòng trọ bị kẹt bên trong sau đó đã được Tú và mọi người phá cửa thoát ra ngoài an toàn.

Tại phiên xét xử, bị cáo cho rằng mình không có ý định giết người mà chỉ do muốn níu kéo tình cảm nên có hành động thiếu suy nghĩ. Luật sư bào chữa đề nghị HĐXX chuyển tội danh của bị cáo sang "Gây rối trật tự công cộng". Hành động của bị cáo là vì giận quá mất khôn và do hơi men kích động. Khi sự việc xảy ra, Tú cũng đã tích cực cứu nạn nhân.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, việc hai nữ sinh không tử vong là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Việc truy tố bị cáo hai tội "Giết người" và "Hủy hoại tài sản" là đúng người đúng tội, đúng pháp luật. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Tú 14 năm 9 tháng tù giam.
Dằn mặt bất thành, bị “tình địch” đâm chết
(HNMO) – Sau khi chia tay, Xuân thấy bạn gái có người yêu mới nên tìm cách đánh dằn mặt “tình địch”. Nhưng không ngờ, chính Xuân lại bị “tình địch” dùng dao đâm chết trong lúc hỗn chiến. 
Chu Dũng
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo