Chém bạn suýt chết vì ghen tuông mù quáng

Pháp đình | 19:22 Thứ Hai ngày 06/03/2017
(HNMO) - Nghi ngờ bạn có tình cảm với người yêu cũ của mình, Nguyễn Quốc Duy đã dùng dao chém bạn suýt chết.
 

Duy và Tâm tại phiên tòa xét xử phúc thẩm.

Ngày 6-3, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Quốc Duy (SN 1988) và Dương Minh Tâm (SN 1994, cả hai cùng ngụ tại Vĩnh Long) về tội “Giết người”. Trước đó, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Duy 9 năm tù giam; Tâm bị tuyên phạt 4 năm tù về cùng tội danh nêu trên. Sau phiên xử sơ thẩm, Duy và Tâm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mình không phạm tội “Giết người” mà chỉ phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng, hành vi của bị cáo Duy là coi thường mạng sống của người khác, nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của Duy nên không có căn cứ xét giảm mức án, từ đó tuyên y án 9 năm tù đối với bị cáo này. Đối với bị cáo Dương Minh Tâm, do không trực tiếp gây án nên Tâm được tòa phúc thẩm giảm từ 4 năm xuống còn 3 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 11h ngày 25-8-2015, Duy cùng với Tâm dự đám giỗ nhà người bạn, tại đây Duy gặp lại người tình cũ là chị T.A. Sau khi kết thúc đám giỗ, T.A ra về trước. Duy và Tâm cũng về ngay sau đó và Duy được một người bạn cho biết, T.A đã được anh T đưa đến quán nhậu.

Nghe vậy, Duy nghĩ T và T.A có quan hệ tình cảm nên nảy sinh ý định đánh "tình địch". Để thực hiện ý đồ, Duy bàn bạc với Tâm lấy hung khí ở nhà người quen rồi cả hai cùng ra quán nhậu. Đến nơi, Duy vào gặp T.A, T và một người khác nữa. Duy đi thẳng vào nhà vệ sinh trong quán, một lúc sau thì quay trở ra vung dao chém nhiều nhát vào người T. Duy chỉ dừng lại khi mọi người xung quanh đến can ngăn, tước con dao trên tay.

Nạn nhân sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng bị thương tật 13%. Sau khi gây án, Duy bảo Tâm chở đi trốn nhưng sau đó đã đến công an đầu thú.
Tiến Thành
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo