18 bị cáo trong vụ án tại Oceanbank kháng cáo

Pháp đình | 05:59 Thứ Tư ngày 18/10/2017
(HNM) - Ngày 17-10, Tòa án nhân dân TP Hà Nội cho biết, sau hạn cuối 16-10, tòa đã nhận được đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của 18 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank). Trong số các bị cáo đã kháng cáo không có bị cáo Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu.

Các bị cáo nghe tuyên án. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trước đó, như Hànộimới đã đưa tin, ngày 6-10, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tiếp nhận đơn kháng cáo của nguyên Tổng Giám đốc Oceanbank Nguyễn Xuân Sơn và bị cáo Vũ Thị Thùy Dương (sinh năm 1980), nguyên Giám đốc Khối kế toán và giao dịch trong nước của Oceanbank. Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (bị tòa sơ thẩm tuyên án "tử hình”) đã kháng cáo, cho rằng không phạm tội "tham ô tài sản" và "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản", đồng thời mong muốn tòa cấp phúc thẩm xem xét lại tính chất, mức độ phạm tội và áp dụng mức hình phạt nhẹ hơn cho bị cáo về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Ngoài ra, bị cáo Hứa Thị Phấn (bị tòa sơ thẩm tuyên mức án 17 năm tù) kháng cáo toàn bộ bản án và đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại vụ án. Bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (bị tòa sơ thẩm tuyên mức án 22 năm tù) kêu oan về tội "lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản", đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt về tội "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng". Nhóm các bị cáo nguyên là giám đốc các khối thuộc hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch của Oceanbank kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt...
Thành Tâm
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo