Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận Long Biên đối thoại với dân

Tin quận, huyện | 13:50 Thứ Sáu ngày 01/12/2017
(HNMO) - Sáng 1-12, Quận ủy Long Biên tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận năm 2017 với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.


Sau khi nghe đại diện cấp ủy, chính quyền báo cáo tình hình, kết quả công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, 23 đại biểu đã nêu câu hỏi với Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận. Hầu hết các câu hỏi tập trung đề nghị lãnh đạo quận cho biết giải pháp khắc phục một số hạn chế, bất cập trên một số lĩnh vực như: Phát triển hạ tầng, vệ sinh môi trường, chất lượng nước sạch sinh hoạt khu vực ngoài bãi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thiếu nhà văn hoá tổ dân phố, quy hoạch “treo”, làm sao để giảm họp…

Trao đổi với các đại biểu, Chủ tịch UBND quận Vũ Thu Hà khẳng định, ngay sau hội nghị sẽ chỉ đạo rà soát, kiểm tra thực tế những vấn đề được phản ánh tại hội nghị để xác định chính xác những bất cập và đề ra giải pháp giải quyết phù hợp. Đáng chú ý, nếu phản ánh của người dân về thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm muộn là đúng, UBND quận sẽ xử lý nghiêm cán bộ liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Long Biên Đỗ Mạnh Hải khẳng định, sẽ chỉ đạo và kiểm tra, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của đại biểu. Năm 2018, quận quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, nhất là chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và mục tiêu “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp” của quận. Bí thư Quận ủy Long Biên đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền xây dựng quận ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại.
Quốc Bình
Bình luận (1)
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo