Quận Hai Bà Trưng diễn tập ứng phó với “giặc lửa”

Tin quận, huyện | 13:03 Thứ Năm ngày 21/12/2017
(HNMO) – Sáng 21-12, UBND quận Hai Bà Trưng đã phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở HĐND-UBND quận (số 33 đường Đại Cồ Việt).

Theo báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, trong năm 2017, trên địa bàn quận đã xảy ra 80 vụ cháy, trong đó có 2 vụ cháy nghiêm trọng. Các vụ cháy đã khiến 2 người chết, thiệt hại về tài sản khoảng 20 tỷ đồng.
 

Cứu nạn, cứu hộ người mắc kẹt trên các tầng cao.

Theo ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, mặc dù là quận trung tâm của thành phố với lượng dân cư đông đúc nhưng nhận thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy vẫn còn nhiều hạn chế.

Cùng với đó, trên địa bàn quận hiện có 815 ngõ nhỏ, trong đó có 99 ngõ phương tiện ra vào khó khăn, những ngõ còn lại xe chữa cháy không thể tiếp cận, gây bất lợi cho công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra.
 

Dùng vật dụng tại chỗ dập lửa.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội cho biết, quận Hai Bà Trưng là địa bàn đầu tiên của thành phố trong năm 2017 chọn địa điểm diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở HĐND-UBND. Đây là hình thức diễn tập sát với thực tế, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức quận có cách nhìn trực quan về công tác phòng cháy, chữa cháy tại đơn vị. Buổi diễn tập cũng là hình thức tuyên truyền thực tế đến người dân, góp phần nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn.

Tham gia diễn tập có 120 người và 18 phương tiện của các phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 1, số 2, số 8; Phòng Cứu nạn, cứu hộ và các đơn vị thuộc UBND quận Hai Bà Trưng. Sau khoảng 30 phút, các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được các lực lượng phối hơp thực hiện thuần thục, đúng với kịch bản tình huống đã đề ra. Buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, lực lượng phương tiện được bảo đảm an toàn.
Tiến Thành
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo