“Đường đua kỳ thú” kích thích đam mê rèn tiếng Anh

Tin quận, huyện | 20:16 Thứ Bảy ngày 13/01/2018
(HNMO) - Cuộc thi tiếng Anh “Đường đua kỳ thú” học sinh quận Tây Hồ lần thứ nhất năm học 2017 - 2018 đã diễn ra vào ngày 13-1 tại Trường THCS Quảng An. Cuộc thi được đánh giá là tạo động lực rèn luyện tiếng Anh cho học sinh trong quận.

Các đội đoạt giải tại cuộc thi “Đường đua kỳ thú” học sinh quận Tây Hồ 2018.

Cuộc thi do Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tây Hồ phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi học tiếng Anh bổ ích cho học sinh trong quận. Theo ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tây Hồ thì việc kích thích đam mê rèn tiếng Anh của học sinh, để các em coi tiếng Anh như một ngôn ngữ được vận dụng thường xuyên là một trong những chủ trương của ngành Giáo dục - Đào tạo quận. Ông Lê Hồng Vũ cũng khẳng định: “Từ cuộc thi này, phong trào thi đua học ngoại ngữ, trong đó có môn tiếng Anh tại các trường trên địa bàn sẽ sôi động hơn, giúp các em trang bị hành trang để hội nhập quốc tế dễ dàng hơn”. 

Cuộc thi lần này có chủ đề “Công dân toàn cầu”, thu hút 10 đội đến từ 10 trường THCS trên địa bàn quận. Các đội trải qua các phần thi kiểm tra kiến thức nhiều môn học, trò chơi vận động kết hợp tìm hiểu về địa lý, thuyết trình về nhiều lĩnh vực… Sau 3 phần thi đầy sôi động, hấp dẫn, giải Nhất đã được trao cho Trường THCS Đông Thái, giải Nhì thuộc về Trường THCS Quảng An. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi còn trao các giải thưởng tập thể và cá nhân khác.
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo