Năm 2018, huyện Phúc Thọ phấn đấu 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tin quận, huyện | 15:52 Thứ Ba ngày 27/03/2018
(HNMO) - Chiều nay (27-3), tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, lãnh đạo UBND huyện Phúc Thọ đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động 3 sạch trên địa bàn huyện.

Theo phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Việt Liên, đến hết năm 2017, Phúc Thọ có 20/22 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Năm 2018, huyện phấn đấu 2 xã còn lại (Xuân Phú và Thượng Cốc) đạt chuẩn NTM để đề nghị thành phố trình Trung ương phê duyệt huyện Phúc Thọ là huyện NTM.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ thông tin tại buổi giao ban báo chí.

Hết quý I-2018, huyện Phúc Thọ đã triển khai xây dựng và nâng cấp nhiều công trình hạ tầng, các mô hình phát triển sản xuất, hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo… Đánh giá tiêu chí huyện NTM, đến nay, huyện Phúc Thọ đã đạt 97/100 điểm. Về 2 xã chưa đạt chuẩn NTM, theo ông Nguyễn Việt Liên, là do chưa hoàn thành tiêu chí trường học. Do đó, năm nay, Phúc Thọ đã bố trí 3,4 tỷ đồng để xây dựng và mua sắm trang thiết cho trường học của 2 xã. Hiện cả 2 trường của 2 xã này đã thi công xong phần thô, tiến hành hoàn thiện trong tháng 4-2018.

Ông Nguyễn Việt Liên cho biết, sau 1 năm phát động chương trình 3 sạch (nông nghiệp sạch, nước sạch và môi trường sạch), trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, như: không còn tình trạng sử dụng thuốc diệt cỏ ngoài danh mục trong trồng trọt; lắp đặt 1.960 thùng chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật... giúp sản xuất an toàn hơn; 100% số hộ được dùng nước hợp vệ sinh (trong đó có 62% số hộ được xử dụng nước sạch); 178 cụm dân cư duy trì tổng vệ sinh vào cuối tuần… Kết quả này đã góp phần tích cực vào phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

Tại buổi giao ban báo chí, ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, Phúc Thọ là huyện ngoại thành, thuần nông nhưng đã phát huy được tiềm năng về đất đai, con người, có hướng đi đúng trong xây dựng NTM, tạo sự phát triển bền vững. Ông Trần Xuân Hà mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí của thành phố Hà Nội và trung ương đồng hành, cổ vũ, gợi mở cho huyện Phúc Thọ trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM...
Minh Huệ
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo