Đưa bộ quy tắc ứng xử vào cuộc sống tại phường Dịch Vọng Hậu

Tin quận, huyện | 08:08 Thứ Hai ngày 23/04/2018
(HNMO) - Ngày 23-4, ông Nguyễn Quang Thắng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy cho biết phường đã hoàn thành phổ biến bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng cho 28/28 tổ dân phố.

Người dân trên địa bàn phường tích cực giữ gìn cảnh quan sạch đẹp trong các ngõ nhỏ.

Theo ông Nguyễn Quang Thắng, bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng của phường Dịch Vọng Hậu dựa trên nền tảng bộ quy tắc của thành phố nhưng có tham khảo thêm hương ước, quy chế phù hợp đặc thù làng Vòng và những khu làng cổ trên địa bàn Dịch Vọng Hậu. Đây là công sức trí tuệ của tập thể Đảng ủy, HĐND, UBND phường cùng bà con sinh sống trên địa bàn cùng soạn thảo.

Nhân kỷ niệm 43 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, UBND phường cùng bà con tổ dân phố 14 vừa tổ chức khánh thành con đường bích họa 3T (tận dụng - tái chế - thân thiện) tại ngõ 36 Xuân Thủy.

Khu vực này trước là điểm đen đổ rác thải, trên nền tường bị dán quảng cáo, rao vặt tràn lan. Khi mô hình 3T của Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên phường ra đời, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã quyết định biến nơi đây thành mô hình vườn hoa thân thiện.
 

Khánh thành con đường bích họa tại ngõ 36 Xuân Thủy.

Chị Lê Thị Thu Trang - Bí thư quận đoàn Cầu Giấy cho biết, năm 2017, nhiều công trình biến điểm tập kết rác thành vườn hoa của thanh niên quận đã được Trung ương Đoàn khen tặng. Riêng trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu có 3 công trình tiêu biểu nằm trong mô hình bích họa trên 8 phường thuộc Cầu Giấy.

"Đây là nỗ lực không nhỏ của chính quyền địa phương có sự chung tay của xã hội. Tới đây, Dịch Vọng Hậu sẽ là mô hình điểm của Cầu Giấy biến những điểm đen thành vườn hoa", chị Trang nói.

Còn theo ông Võ Hồng Khanh, Tổ trưởng dân phố 14, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và nhân dân phường Dịch Vọng Hậu rất hưởng ứng bộ quy tắc ứng xử. Thêm một con ngõ đẹp cũng năm trong các mục tiêu do chính quyền phường đề ra đang thiết thực  đi vào cuộc sống. Người dân phường luôn nhận thức rằng không có việc gì khó khi cùng chung tay đoàn kết, nỗ lực xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp.

Theo UBND phường Dịch Vọng Hậu, nhiều tổ dân phố đã tự đóng góp kinh phí hàng trăm triệu đồng xây dựng khu vui chơi, làm đường hay giữ gìn môi trường.
 
Trong lĩnh vực cải cách hành chính, năm 2017 và quý I-2018, UBND phường đã tiếp nhận, giải quyết gần 19.000 hồ sơ. 100% thủ tục hành chính được nộp qua cổng dịch vụ công trực tuyến của thành phố theo yêu cầu, việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hành chính thực hiện đúng hẹn, không có hồ sơ bị quá hạn.

Đặc biệt, trong năm 2017, UBND phường đã chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính thực hiện đăng ký kết hôn lưu động 1 trường hợp bệnh nhân Trần Khánh L bị ung thư thận giai đoạn cuối đã ly hôn và có nguyện vọng tái hôn với vợ cũ. Sau khi xem xét hồ sơ, xét thấy nguyện vọng của ông L là chính đáng, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức đăng ký kết hôn cho 2 vợ chồng tại bệnh viện Bạch Mai.
Để quy tắc ứng xử "thấm" vào cuộc sống
(HNM) - Để các Quy tắc ứng xử "thấm" vào cuộc sống, cần phải thực hiện nhiều giải pháp. Báo Hànộimới ghi nhận một số ý kiến của bạn đọc về vấn đề này. 
Bảo Hân
Bình luận (1)
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo