UBND huyện Phúc Thọ gặp mặt các vị chức sắc, tăng ni

Tin quận, huyện | 20:17 Thứ Tư ngày 16/05/2018
(HNMO) – Nhân Đại lễ Phật đản 2018, Phật lịch 2562, ngày 16-5, UBND huyện Phúc Thọ tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, tăng ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện.
 


Toàn huyện Phúc Thọ hiện có 80 ngôi chùa, 52 tăng ni. Năm 2017 và 4 tháng đầu năm 2018, công tác tuyên truyền, vận động tín đồ phật giáo chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến tôn giáo được đẩy mạnh. Tại hội nghị, sư trụ trì một số chùa đã trao đổi các vấn đề liên quan đến cấp phép xây dựng, mở rộng khuôn viên chùa; công tác tôn tạo, bảo tồn di tích chùa; giữ gìn an ninh trật tự… và được đại diện các cơ quan chức năng trao đổi, giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Đây là dịp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Phúc Thọ và các tăng ni, sư trụ trì chùa tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ trong hoạt động tôn giáo, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương để tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử và nhân dân thực hiện tốt việc xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng chùa tinh tiến, giữ gìn an ninh trật tự, đẩy mạnh hoạt động bác ái, góp phần giảm nghèo và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới.
Khánh Thu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo